Hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

 Hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

Trong Summoners War: Lost Centuria có một hiệu ứng khá thú vị đó là hiệu ứng Giảm tốc. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về hiệu ứng này cũng như các tướng có khả năng tạo ra hiệu ứng cũng như một vài gợi ý cho bạn tận dụng để phối hợp tướng nâng cao sức mạnh của hiệu ứng Giảm tốc nhé!

Summoners War: Lost Centuria
Summoners War: Lost Centuria


Hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria là gì?

Nếu bạn để ý thì trong một trận đấu luôn có một thanh Mana màu xanh chạy ở góc dưới bên tay phải màn hình của bạn. Mỗi một vạch trên thanh này được tính là 1 Mana - đơn vị cơ bản để thi triển quái thú. Khí quái thú đủ lượng Mana yêu cầu thì quái thú có thể xuất trận. Tốc độ tăng Mana trên thanh này không cố định, nó sẽ có một mức độ cơ bản và có thể nhanh hơn với hình thức hiển thị là màu xanh nước biển; còn khi nó có tốc độ chậm đi thì nó sẽ hiển thị màu đỏ và đó cũng là màu hiển thị khi hiệu ứng Giảm tốc xuất hiện.

Thanh Mana ở trạng thái bình thường
Thanh Mana ở trạng thái bình thường

Thanh Mana khi bị Giảm tốc
Thanh Mana khi bị Giảm tốc

Thanh Mana khi nhận hiệu ứng Gia tốc
Thanh Mana khi nhận hiệu ứng Gia tốc


Hiệu ứng Giảm tốc có tối đa 3 cấp độ, và cụ thể như sau:
- Cấp độ 1: Tốc độ Tái tạo Mana -8.5%-0.4% (Trên mỗi quái thú bị dính Giảm tốc)
- Cấp độ 2: Tốc độ Tái tạo Mana -17%-0.8% (Trên mỗi quái thú bị dính Giảm tốc)
- Cấp độ 3: Tốc độ Tái tạo Mana -25.5%-1.2% (Trên mỗi quái thú bị dính Giảm tốc)
Bạn không cần quá quan tâm số % vì người chơi cũng không can thiệp thay đổi con số đó được. Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là quái thú đối thủ dính Giảm tốc càng nhiều thì tốc độ hồi Mana của đối thủ càng chậm dẫn đến việc thi triển quái thú lâu hơn, đem đến lợi thế cho phe đồng minh.

Cách khắc chế hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

Tùy vào vị trí quái thú, tình hình thực tế mà bạn sẽ có các cách xử lí khác nhau. Hiệu ứng Giảm tốc sẽ giảm hiệu quả hoặc mất tác dụng khi:
- Bạn sử dụng quái thú, Phép Bổ trợ xóa hiệu ứng bất lợi (Mikene, Eleanor, Phép Bổ trợ Soul Cleanse, Transfer).
- Bạn dùng các quái thú có khả năng tăng Gia tốc (Bernard, Megan). 
- Bạn dùng quái thú, Phép bổ trợ có khả năng Miễn nhiễm hiệu ứng trước khi đối phương kịp gán Giảm tốc (Woosa, Phép Bổ trợ Divine Protection, Phép Bổ trợ Reckless Devotion).
- Bạn khống chế quái thú gây Giảm tốc của đối thủ trước khi nó kịp thi triển kỹ năng:
+ Orion - hên xui Choáng quái thú bất kì.
+ Fynn tỉ lệ cao Đóng băng đối thủ dẫn đầu.
+ Jeanne Choáng đối thủ dẫn đầu.
+ Kuhn có tỉ lệ cao Đóng băng quái thú hàng trước.
+ Mo Long tỉ lệ cao Choáng quái thú đang sử dụng kỹ năng.
+ Hathor Ru ngủ các quái thú hàng sau.
+ Jean tỉ lệ cao gây Choáng quái thú có Sức tấn công cao nhất bên đối thủ.
+ Tagaros gây Choáng đối thủ dẫn đầu.
+ Seara, Zibrolta tạo Bom và sau khi Bom nổ sẽ gây choáng các quái thú bị gán Bom.
+ Phép Bổ trợ Chain of Despair gây Choáng mục tiêu dẫn đầu.
+ Phép Bổ trợ Chain Lightning gây Choáng đối thủ dẫn đầu và các quái thú cùng hệ với quái thú dẫn đầu.
+ Phép Bổ trợ Flame Strike gây Choáng các quái thú hàng sau.
- Trong một số trường hợp khi quái thú có khả năng gây Giảm tốc của đối phương còn ít HP thì bạn có thể dùng bất cứ quái thú hay Phép Bổ trợ nào có khả năng gây sát thương để kết liễu quái thú đó luôn.
Thực tế thì hiệu ứng Giảm tốc tuy gây khó chịu nhưng lại không gây sát thương nên nếu bạn không kịp khắc chế hiệu ứng này thì hãy cố kiên nhẫn chờ hiệu ứng này biến mất sau một khoảng thời gian nhất định. Các quái thú có khả năng gán Giảm tốc thường có thủ yếu hoặc đứng ở phía trước nên việc bị Giảm tốc liên tục cũng ít xảy ra.

Một số quái thú có khả năng gây hiệu ứng Giảm tốc xong Summoners War: Lost Centuria

Khi bạn đã nắm được hiệu ứng Giảm tốc là gì rồi thì đây là lúc chúng ta vận dụng nó thông qua các quái thú có khả năng sinh hiệu ứng này. Ở thời điểm hiện tại thì chưa có nhiều quái thú có hiệu ứng này.

Quái thú Poseidon

Poseidon là một quái thú Huyền thoại, Hệ Thủy, HP, cần 3 Mana để thi triển.
Poseidon sở hữu kỹ năng Mega Tsunami. Kỹ năng này giúp cho quái thú này tạo ra sóng thần khổng lồ gây sát thương cho tất cả đối thủ và gán Giảm tốc II.

Poseidon
Poseidon


Poseidon có 3 loại đá kỹ năng giúp tăng thêm sức mạnh cho quái thú này nếu bạn may mắn kiếm được nó:
- Đá xanh: Tăng 3 giây thời gian duy trì hiệu ứng Giảm tốc của Mega Tsunami.
- Đá tím: Tăng 25% lượng sát thương của Mega Tsunami.
- Đá cam: Tăng 5 giây thời gian duy trì của hiệu ứng nếu mục tiêu đang ở trang thái Cấm kỹ năng khi sử dụng Mega Tsunami. Mega Tsunami sẽ không gỡ bỏ hiệu ứng Ru ngủĐóng băng.

Xét về khả năng Giảm tốc đối thủ thì có lẽ quái thú này hiện tại là quái thú giảm tốc độ hồi Mana nhiều nhất với khả năng gán Giảm tốc cấp độ 2 lên toàn bộ quái thú đối thủ. Lượng Mana cần để triển khai quái thú này cũng tương đối thấp, chỉ cần 3 Mana và nếu bạn muốn lần đầu ra trận nhanh hơn nữa gán cho quái thú này set Ấn thạch Thần tốc thì lượng Mana cần trong lượt đầu chỉ còn 2 Mana. Khi đó quái thú này còn có thể ra trận sớm hơn nữa và gây khó khăn lớn cho đối thủ trong quá trình thi triển quái thú ra trận, đặc biệt là đối với các đội hình dùng nhiều quái thú cần nhiều Mana để triển khai.

Quái thú Ganymede

Ganymede là một quái thú Huyền thoại, Hệ Phong, Hỗ trợ, cần 5 Mana để thi triển.
Ganymede sở hữu kỹ năng Seal Magic. Kỹ năng này cho phép quái thú này thiêu hủy toàn bộ Thẻ của đối thủ với một tỉ lệ nhất định. Sau đó tấn công tất cả đối thủ để gây sát thương và gán hiệu ứng Giảm tốc I.

Ganymede
Ganymede


Ganymede có 3 loại đá kỹ năng đó là:
- Đá xanh: Giảm 1 Mana tiêu hao của Seal Magic.
- Đá tím: Gán thêm Chặn hiệu ứng có lợi lên tất cả đối thủ khi sử dụng Seal Magic.
- Đá cam: [Nội tại] Quay trở lại từ cõi linh hồn vào thời điểm tử vong và hồi sinh với 50% HP. Gây sát thương lớn lên tất cả đối thủ khi Rageful Return được kích hoạt. Thời gian hồi chiêu sẽ được áp dụng.

Khả năng thiêu hủy toàn bộ Thẻ của quái thú Ganymede được hiểu đơn giảm là khi bạn ra trận thì bộ bài bạn sẽ luôn có sẵn 4 thẻ bài ngẫu nhiên trong 8 thẻ bài quái thú bạn đã chọn. Khi quái thú này thi triển Seal Magic thì 4 thẻ đó sẽ biến mất khỏi bộ bài và từ từ xuất hiện thẻ bài khác ngẫu nhiên trở lại với tốc độ chậm hơn do bị gán hiệu ứng Giảm tốc I.
So với Poseidon thì Ganymede Giảm tốc được ít hơn và cần số Mana triển khai nhiều hơn. Tuy nhiên về các hiệu ứng khác đi kèm thì Ganymede lại trội hơn. Nhược điểm Mana nhiều cũng sẽ được khắc phục phần nào đó nếu bạn trang bị cho quái thú này set Ấn thạch Thần tốc

Phép Bổ trợ có khả năng gây hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

Chill Tornado

Phép Bổ trợ này giúp tạo ra một cơn Lốc Xoáy Băng Giá để gây sát thương lên tất cả đối thủ và gán hiệu ứng Giảm tốc II. Ngoài ra, Đóng băng mục tiêu nếu mục tiêu đã ở trạng thái Giảm tốc.
Phép Bổ trợ Chill Tornado có khả năng gây Giảm tốc tương đương quái thú Poseidon nên làm Mana đối thủ hồi chậm đi khá nhiều. Phép này cũng chỉ cần 1 Mana để triển khai nên khả năng thi triển thành công và nhanh chóng là rất cao. Không chỉ Giảm tốc phép này còn có thêm hiệu ứng Đóng băng. Nếu đội hình bạn có sử dụng tướng gây Giảm tốc thì việc Phép Bổ trợ này Đóng băng thành công quái thú đối thủ là rất dễ dàng.

Chill Tornado
Chill Tornado


Transfer

Phép Bổ trợ này sẽ tấn công tất cả đối thủ và chuyển các hiệu ứng có hại của quái thú đồng minh sang cho các đối thủ có cùng vị trí.
Nhìn sơ qua thì Phép Bổ trợ này chả liên quan gì đến Giảm tốc, tuy nhiên, nếu quái thú phe đồng minh đang bị đối thủ gây Giảm tốc thì khi bạn sử dụng Phép Bổ trợ này thì hiệu ứng Giảm tốc bên phe quái thú đồng minh sẽ được chuyển sang quái thú đối thủ. Khi đó bạn vẫn gây Giảm tốc lên quái thú đối thủ dù không có quái thú hay Phép Bổ trợ gây Giảm tốc.

Transfer
Transfer


Gợi ý xây dựng đội hình Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

Nếu bạn chỉ cho một quái thú gây Giảm tốc như Ganymede hay Poseidon vào đội hình rồi coi đó là đội hình Giảm tốc thì nó không sai nhưng chưa thực sự tối ưu hết sức mạnh đội hình. Dưới đây mình sẽ cho bạn vài gợi ý để kết hợp thêm một vài quái thú hoặc phép bổ trợ để giúp trận chiến có ưu thế hơn.
Đội hình mình đề xuất sẽ phối hợp quái thú Ganymede hoặc Poseidon kết hợp với quái thú HwadamPhép bổ trợ Chill Tornado, Transfer.

Tại sao chỉ nên sử dụng Ganymede hoặc Poseidon trong đội hình này?

Điều đầu tiên cần 1 trong 2 quái thú này thì chắc chắn là để có thể có quái thú gây hiệu ứng Giảm tốc rồi. Đội hình xây dựng thiên về Giảm tốc mà không có quái thú Giảm tốc thì thật kì cục đúng không? Nhưng tại sao không dùng cả hai quái thú mà chỉ cần một?
Sở dĩ mình khuyên vậy vì các quái thú Giảm tốc thiên về dạng hỗ trợ gây hiệu ứng bất lợi cho đối thủ để các quái thú đồng minh có sức tấn công cao phản công. Nếu Giảm tốc quá nhiều thì cũng chỉ tối đa gây cho một quái thú đối thủ chịu Giảm tốc cấp 3, không thể cao hơn. Trong trận chiến thì các quái thú Giảm tốc thường ở hàng trước nên chết khá nhanh nên đem vào nhiều quá cũng khó duy trì Giảm tốc được lâu. Việc dùng vừa đủ tướng gây Giảm tốc sẽ giúp bạn có thêm vị trí cho các quái thú hỗ trợ hoặc tấn công khác vào đội hình để tăng hiệu quả chiến đấu. Vì vậy chỉ cần chọn Ganymede hoặc Poseidon là đủ dùng, còn bạn vẫn chọn cả 2 quái thú thì cũng không sao.

Tại sao lại cần quái thú Hwadam phối hợp cùng?

Quái thú Hwadam là một quái thú Hiếm nhưng cũng tương đối dễ kiếm. Cái khó của đội hình Giảm tốc là kiếm quái thú Huyền thoại gây Giảm tốc chứ khi có Huyền thoại rồi thì việc kiếm Hwadam không quá khó. 

Hwadam
Hwadam


Hwadam sử dụng kỹ năng Thunderbolt Soul để tấn công các đối thủ ở hàng phía sau để gây sát thương và gán hiệu ứng Giảm ATK II. Ngoài ra, Hwadam còn làm Choáng mục tiêu nếu mục tiêu đó đang phải nhận hiệu ứng Giảm tốc. Đây chính là điểm mấu chốt khiến mình khuyên bạn nên dùng Hwadam trong đội hình Giảm tốc.
Nếu bạn để ý thì đa số tướng tấn công chủ lực của đối thủ sẽ ở hàng sau nên việc bạn dùng Poseidon hay Ganymede Giảm tốc rồi dùng Hwadam vừa tấn công vừa Choáng quái thú đối thủ ở hàng sau là rất lợi thế.

Lựa chọn Kỹ năng Bổ trợ

Như đã phân tích ở trên thì 2 Phép Bổ trợ tiêu biểu nhất sẽ là Chill Tornado, Transfer. 2 Phép Bổ trợ này đóng vai trò hỗ trợ thêm trong trường hợp như bạn cần Giảm tốc quái thú đối thủ mà quái thú gây Giảm tốc đã chết hay bạn bị đối thủ gây nhiều hiệu ứng có hại lên quái thú đồng minh cần đảo hiệu ứng đó sang đối thủ.
Tuy nhiên nếu đội hình bạn tương đối khỏe thì bạn dùng các Phép Bổ trợ khác cũng không có ảnh hưởng gì nhiều. Trong một số trường hợp thì Phép Bổ trợ khác còn hiệu quả hơn.

Video thử dùng đội hình Giảm tốc

Video này mình quay khi Summoners War: Lost Centuria mới update tướng Hwadam và khi ấy kỹ năng chơi game mình cũng còn nhiều hạn chế!



Tổng kết về Hiệu ứng Giảm tốc trong Summoners War: Lost Centuria

  Như vậy là qua bài viết này, mình đã giải thích cho bạn hiểu về hiệu ứng Giảm tốc cũng như cách khắc chế và đề xuất cho bạn những ý tưởng xây dựng đội hình. Bài viết được viết khi game đã update phiên bản v1.3.0 (Cập nhật vào 24/06/2021) nên có thể sau này game phát triển thêm sẽ có đôi điều thay đổi. Mong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang trải nghiệm Summoners War: Lost Centuria.


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->