Tổng hợp các nguồn kiếm Haki trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

 Tổng hợp các nguồn kiếm Haki trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Haki là gì?

Haki hay còn gọi là Bá Khí là một loại sức mạnh đặc biệt trong One Piece. Trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc, Haki đóng vai trò là một thứ nguyên liệu quan trọng để bạn nâng cấp sức mạnh tướng. Và trong game cũng có khá nhiều loại Haki nên mình tạm chia thành 2 loại chính là:
- Haki thường gồm có: Haki Shura, Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát, Haki Bá Vương, Haki Địa Hạt.
- Haki cao cấp gồm có: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát.
Haki Địa Hạt là Haki dùng riêng cho Nhận vật chính, giúp tiến hóa Nhân vật chính lên một tầm cao mới. Tuy nhiên mình thấy thường vẫn không đủ mạnh để đọ lại các đồng đội khác.
Haki Vũ Trang là Haki giúp tăng khả năng miễn Haki cho tướng.
Haki Quan Sát là Haki giúp tăng sinh mệnh cho tướng.
Haki Shura là Haki giúp miễn sát thương đánh nộ cho tướng.
Haki Bá Vương là Haki giúp tăng sát thương Haki cho tướng.
Như vậy, chúng ta có thể thấy các Haki loại thường khi bạn nâng càng nhiều cho một tướng thì tướng đó sẽ càng mạnh (ở phiên bản hiện tại nâng tối đa một loại haki thường là 70 cấp tương ứng với lượng haki cần là 288150). Còn 3 loại Haki cao cấp thì chỉ có tác dụng để đột phá shura cho tướng khi đủ lượng, có dư cũng không thêm được vào tướng đã đột phá.
Mặc dù Haki thường nâng càng nhiều cho tướng thì chỉ số tướng càng tăng tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng Haki Bá Vương, Haki Shura là 2 loại Haki khó kiếm hơn Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát nên thường ta hay ưu tiên nâng hết cỡ Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát cho tướng xác định dùng lâu dài, còn Haki Bá Vương và Haki Shura chỉ nâng vừa đủ để đột phá tướng. Haki Địa Hạt chỉ dùng được cho mỗi Nhân vật chính nên bạn có bao nhiêu thì nâng bấy nhiêu cho Nhân vật chính, không cần suy nghĩ gì nhiều.

Một số nguồn kiếm Haki phổ biến

Đào Haki thông qua tính năng Haki

Tính năng Haki
Tính năng Haki

Cách này sẽ giúp các bạn kiếm được Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát, Haki Bá Vương, Haki Shura. Nếu bạn có điều kiện và muốn có nhiều Haki thì hãy đào thêm Haki bằng vàng nhé!

Kiếm Haki thông qua Tích lũy tiêu hao vàng

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura và Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát. Đơn giản là bạn tiêu vàng đủ mốc thì sẽ nhận quà. Quà của Tích lũy tiêu hao vàng có nhiều thứ nhưng sẽ có 1 số mốc có Haki và sau này quà này có thể sẽ thay đổi theo thời gian nên mình chỉ ví dụ cho các bạn một mốc quà ở thời điểm mình viết bài này thôi nhé!
Ví dụ bạn tiêu 500.000 vàng thì trong phần thường bạn sẽ chú ý đến Nguyên liệu bá khí hào hoa lễ bao *30 (Mở được cả 3 loại Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura) và Túi NL nâng cấp Shura *3 (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).
Phần thưởng Tích lũy tiêu hao vàng mốc 500.000 vàng
Phần thưởng Tích lũy tiêu hao vàng mốc 500.000 vàng

Kiếm Haki thông qua Phòng chế tạo Tom's Worker

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Viên Hỏa Sát thông qua Shop Đổi của tính năng Phòng chế tạo Tom's Worker. Tuy nhiên nếu bạn chế tạo bình thường thì đổi được ít Viên Hỏa Sát lắm. Bạn nên làm như này để được nhiều điểm.
Bước 1: Tận dụng tính năng Mời thợ để Mở được nhiều thợ nhất với cấp cao nhất trước khi chế đồ. Nếu số thợ đã là tối đa và đã đạt cấp cao nhất thì không cần Mời thợ nữa vì ấn cũng không được.

Mời thợ trước khi chế đồ
Mời thợ trước khi chế đồ
Bước 2: Chọn mức Vàng 10 (tăng phẩm chất 150) rồi ấn Chế tạo nhanh là Ok. Ở đây có 2 bên Chế đồ thì bạn thấy bên nào có nhiều thứ bạn cần hơn thì bạn chọn Luyện Sách Đồ Giám hoặc chọn Luyện Thú Hồn. Còn xét ở phương diện kiếm Haki thì bên nào cũng được.

Chế đồ phẩm chất cao
Chế đồ phẩm chất cao

Và nếu bạn thắc mắc Haki ở đâu thì bạn hãy vào Shop Đổi sang trang 2 sẽ thấy có chỗ đổi Viên Hỏa Sát nhé! Việc chế đồ như trên vừa giúp bạn có nhiều sao tím để đổi Viên Hỏa Sát vừa giúp bạn tăng cơ hội nhận được nhiều Công Huân hơn. Công huân liên quan gì tới Haki thì ở dưới mình sẽ nói cụ thể hơn nhé!

Đổi Viên Hỏa Sát trong Chế đồ
Đổi Viên Hỏa Sát trong Chế đồ

Kiếm Haki qua Tầm bảo

Cách này giúp bạn kiếm được Viên Long Sát. Để kiếm được nhiều Viên Long Sát qua Tầm bảo thì bạn cũng cần chú ý làm như sau. Viên Long Sát được đổi bằng Sao tím trong Tầm bảo, thuyền càng cao thì càng nhiều Sao tím nên bạn nếu hên Tầm bảo được thuyền tím thì không nói làm gì, còn nếu chưa được thì hãy dùng vàng để Tầm bảo cho bằng được thuyền tím nhé!
Để đổi Viên Long Sát thì các bạn vào Đổi đồ sang trang 2 sẽ thấy.

Đổi Viên Long Sát trong Tầm bảo
Đổi Viên Long Sát trong Tầm bảo

Kiếm Haki trong Tấn Công Hải Quân

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki Địa Hạt, Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát. Để có nhiều điểm Tấn Công Hải Quân thì bạn cần nhớ rằng lực chiến bạn càng cao thì đánh càng dễ, nếu bạn không đủ sức đi hết cỡ tính năng này thì hãy nhờ top kéo bạn 1 lần, sau đó, khi bạn tự đi nó sẽ hiện luôn ở cửa cuối với số điểm cao. Tấn Công Hải Quân sẽ thêm lượt vào 4h sáng thứ 7 hàng tuần và mỗi tuần cho phép bạn mua thêm 2 lượt bằng vàng nên bạn nên mua để có nhiều lượt đánh lấy được nhiều điểm hơn.
Để đổi Haki bạn vào trong Trung tâm đổi sẽ có nhé!

Đổi Haki trong Trung tâm đổi của Tấn công hải quân
Đổi Haki trong Trung tâm đổi của Tấn công hải quân

Kiếm Haki trong Huyết Chiến Đến Cùng

Cách này giúp bạn kiếm được Viên Ảnh Sát. Để đi được Huyết Chiến Đến Cùng với số điểm cao thì bạn nên có một tướng Shura mạnh như Ray hoặc vài tướng Shura. Nếu bạn không đủ mạnh thì nên nhờ Top kéo một lần để được tối đa điểm sau đó các lần sau chỉ việc lĩnh max sao luôn.
Để đổi Viên Ảnh Sát thì bạn cũng sẽ vào Trung tâm đổi của Huyết Chiến Đến Cùng, sang trang 2 để đổi.

Đổi Viên Ảnh Sát trong Trung tâm đổi của Huyết Chiến Đến Cùng
Đổi Viên Ảnh Sát trong Trung tâm đổi của Huyết Chiến Đến Cùng

Kiếm Haki trong Kho Báu Hải Tặc

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki cao cấp và Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát. Khi bạn chiếm thành công Mỏ trong tính năng Kho báu hải tặc được đủ thời gian sẽ nhận được túi quà Kho báu hải tặc. Trong túi này mở sẽ có cơ hội nhận được Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát), túi N.Liệu bá khí thường (mở được 500 Haki Vũ Trang, 500 Haki Quan Sát).

Túi quà Kho Báu Hải Tặc
Túi quà Kho Báu Hải Tặc

Kiếm Haki thông qua Đại Tác Chiến NV

Cách này giúp bạn kiếm được Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura. Sẽ có 1 số nhiệm vụ sẽ giúp bạn kiếm được Nguyên liệu bá khí hào hoa lễ bao (Mở được cả 3 loại Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura).

Đại tác chiến NV
Đại tác chiến NV

Kiếm Haki qua Trung Tâm Đổi Quà

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát. Bạn sẽ dùng xu vạn năng kiếm qua nạp thẻ, ăn Kho báu hải tặc, làm độ tích cực,... để đổi Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Đổi Túi NL nâng cấp Shura trong Trung tâm đổi quà
Đổi Túi NL nâng cấp Shura trong Trung tâm đổi quà

Kiếm Haki qua Độ tích cực

Cách này giúp bạn kiếm được Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát. Thông qua việc hoàn thành độ tích cực đủ 140 điểm bạn sẽ nhận được Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Kiếm Haki thông qua Độ tích cực
Kiếm Haki thông qua Độ tích cực

Kiếm Haki trong Shop CH

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Viên Long Sát, Viên Hỏa Sát. Dù tại đây, bạn không thể đổi được trực tiếp một loại Haki nào, tuy nhiên bạn có thể đổi Sao tầm bảo và Sao chế đồ để trở lại với tính năng Tầm bảo và Chế đồ để đổi Haki.

Đổi sao tầm bảo, sao chế đồ trong Shop CH
Đổi sao tầm bảo, sao chế đồ trong Shop CH

Kiếm Haki trong Đại chiến Tân Thế Giới

Cách này giúp bạn kiếm được Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát. Xếp hạng của bạn càng cao thì cơ hội nhận được Haki của bạn càng nhiều. Ví dụ bạn đạt Hạng 1 thì sẽ nhận được 3 Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Mức Haki đạt được khi đứng Hạng 1 trong Đại chiến Tân Thế Giới
Mức Haki đạt được khi đứng Hạng 1 trong Đại chiến Tân Thế Giới 

Kiếm Haki trong Chiến cuối và Vượt ải đỉnh phong

Cách này giúp bạn kiếm được Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Trong Chiến cuối có ải 11 có Haki Shura, ải 12 có Haki Bá Vương. Trong Vượt ải đỉnh phong có ải 12 có Haki Bá Vương, ải 13 có Haki Shura, ải 14 có Haki Địa Hạt. Nói chung là bạn mạnh thì đánh mấy ải này đơn giản và có thể dùng vàng nhân đôi thưởng để nhận nhiều Haki hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ mạnh thì bạn sẽ cần phải thuê tướng của Top, dù thuê nhưng chắc việc đánh mức 4 sao ở Vượt ải đỉnh phong vẫn khá khó, Chiến cuối sẽ nhẹ nhàng hơn.

Chiến cuối trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc
Chiến cuối trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Vượt ải đỉnh phong trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc
Vượt ải đỉnh phong trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Kiếm Haki trong Phụ bản Vực Sâu

Cách này giúp bạn kiếm được Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Việc của bạn là vượt qua phụ bản Vực Sâu để có cơ hội lật quà. Quà rơi ra ngẫu nhiên nên có thể có hoặc không có Haki. Nếu bạn cảm thấy đánh quá khó thì nên nhờ Top kéo.

Haki trong Phụ bản Vực Sâu
Haki trong Phụ bản Vực Sâu

Kiếm Haki thông qua Vương giả chiến

Cách này giúp bạn kiếm được Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Nếu bạn vượt qua được vòng loại Liên Sever thì chắc chắn bạn sẽ được Nguyên liệu bá khí hào hoa lễ bao (Mở được cả 3 loại Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura). Bạn tiến càng xa trong Vương giả chiến thì lượng Haki nhận được càng nhiều.

Phần thưởng Haki trong Vương giả chiến vòng Liên Sever
Phần thưởng Haki trong Vương giả chiến vòng Liên Sever

Kiếm Haki thông qua Cây ác ma

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Viên Long Sát. Bạn sẽ dùng điểm chiêu mộ để đổi Haki trong Shop cây ác ma. Điểm chiêu mộ phần lớn kiếm từ nạp thẻ, còn chơi game bình thường kiếm được khá ít.

Đổi Viên Long Sát trong Shop Cây Ác Ma
Đổi Viên Long Sát trong Shop Cây Ác Ma

Kiếm Haki thông qua Công Hội Chiến

Cách này giúp bạn kiếm được Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Nếu công hội bạn vượt qua vòng loại và bạn trong danh sách tham chiến thì bạn sẽ được Nguyên liệu bá khí hào hoa lễ bao (Mở được cả 3 loại Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura). Công hội bạn càng tiến sâu thì Haki càng nhiều.

Phần thưởng Haki trong Công Hội Chiến
Phần thưởng Haki trong Công Hội Chiến

Kiếm Haki thông qua Tranh Bá Trên Biển

Cách này giúp bạn kiếm được Viên Hỏa Sát. Về cơ bản bạn nâng thuyền càng cao thì bạn đánh Tranh bá trên biển càng có cơ hội đứng thứ hạng cao và kiếm được nhiều Công huân để đổi Haki. Tuy nhiên, trong thực tế thì không phải ai cũng đủ điều kiện nâng thuyền lên quá cao nên nếu ở trên bạn còn nhớ thì cách Chế đồ kiếm Công huận sẽ hợp lí và đảm bảo tính kinh tế hơn. Sau khi kiếm được đủ điểm Công huân bạn có thể vào Trung tâm đổi để đổi Haki.

Đổi Viên Hỏa Sát trong Trung tâm đổi của Tranh Bá Trên Biển
Đổi Viên Hỏa Sát trong Trung tâm đổi của Tranh Bá Trên Biển

Kiếm Haki trong Đấu trường Colosseum

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Viên Ảnh Sát. Bạn chăm chỉ đi hoạt động để lấy điểm đổi Haki trong Trung tâm đổi, nếu quên thì nhớ tận dụng tính năng Truy hồi phần thưởng để nhận điểm bù lại nhé!

Đổi Viên Ảnh Sát trong Đấu trường Colosseum
Đổi Viên Ảnh Sát trong Đấu trường Colosseum

Kiếm Haki trong Strong World

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki Shura. Khi đánh bại 1 ải trong Strong World bạn sẽ được 10 lần quay vật phẩm bằng vàng, nếu có điều kiện hãy dùng cả 10 nhé. Đi Strong World sẽ có cơ hội ra Haki Shura khá nhiều lần nhưng vì lượng Haki Shura mỗi lần ra cũng không quá nhiều nên chỉ giúp ích phần nào đó.

Haki Shura trong Trung tâm đổi Strong World
Haki Shura trong Trung tâm đổi Strong World


Tìm kiếm lượng lớn sau khi thắng mỗi ải Strong World
Tìm kiếm lượng lớn sau khi thắng mỗi ải Strong World

Kiếm Haki trong Shop 

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát, Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Đây là một cách khá tốn kém, không khuyến khích các bạn dùng. Các bạn chú ý để Shop hiện bán Haki thì bạn cần phải di chuyển lên Cảng từ Kuja trở lên nhé!

Mua Haki trong Shop từ cảng Kuja trở lên
Mua Haki trong Shop từ cảng Kuja trở lên

Kiếm Haki thông qua điểm danh quà Online hàng ngày

Cách này sẽ giúp bạn kiếm được Haki Bá Vương, Haki Shura, Haki Địa Hạt. Việc của bạn là chăm chỉ online điểm danh hằng ngày đến khi đủ số ngày cần thiết sẽ nhận được phần quà tương ứng, trong đó có 1 số quà có Haki.

Điểm danh hằng ngày
Điểm danh hằng ngày

Kiếm Haki từ một số Hoạt động khác

Những cách kiếm Haki ở trên là thông qua các tính năng cố định trong game. Còn trên thực tế, bạn thấy rằng mỗi tuần sẽ có các hoạt động khác nhau cũng có cơ hội để kiếm ra Haki. Và vì Kỷ Nguyên Hải Tặc là game online nên nó sẽ có sự thay đổi theo thời gian nên mình khó có thể thống kê mọi nguồn kiếm Haki được. Vì thế phần này mình chỉ liệt kê sơ sơ thôi nhé. 

Kiếm Haki thông qua Tinh linh

Điều kiện từng acc khác nhau nên tinh linh sở hữu cũng khác nhau. Tinh linh khác nhau sẽ có phần quà khác nhau. Ví dụ tinh linh Tiamat sẽ có cơ hội ngẫu nhiên nhận được Haki Địa Hạt, Haki Bá Vương, Haki Shura.

Phần thưởng Haki trong tinh linh Tiamat
Phần thưởng Haki trong tinh linh Tiamat

Kiếm Haki thông qua Hộp quà Tuần 3

Một tháng sẽ lần lượt có 4 loại hộp quà thì trong đó Hộp quà Tuần 3 sẽ có Haki. Thông qua việc đánh phó bản trong Tuần 3 sẽ có tỉ lệ rớt ra Hộp quà Tuần 3, mở nó ra sẽ có tỉ lệ nhận được Sắc màu bá vương 5, Sắc màu vũ trang 100, Sắc màu shura 5, Địa hạt haki 20, Sắc màu quan sát 100.

Phần thưởng Hộp quà Tuần 3
Phần thưởng Hộp quà Tuần 3

Kiếm Haki thông qua Hỏi đáp có thưởng

Khi bạn trả lời đúng đủ 50 câu trong khoảng thời gian cho phép bạn sẽ được Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Phần thưởng Hỏi đáp có thưởng
Phần thưởng Hỏi đáp có thưởng

Kiếm Haki thông qua Vui vẻ online

Thường vào thứ 7, chủ nhật sẽ hay có hoạt động Vui vẻ online. Việc của bạn là online đủ 4 tiếng để nhận đủ quà. Nếu bận thì bạn cũng có thể dùng vàng để nhận quà nhanh và trong quà đó sẽ có Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Phần thưởng Vui vẻ online
Phần thưởng Vui vẻ online

Kiếm Haki thông qua Bảo vệ Hải Tặc

Đến giờ hoạt động bạn di chuyển đến đúng nơi xuất hiện quái và tiêu diệt chúng sẽ có cơ hội được Haki.

Phần thưởng Bảo Vệ Hải Tặc
Phần thưởng Bảo Vệ Hải Tặc


Kiếm Haki thông qua Nạp thẻ

Thường thì khi bạn nạp thẻ sẽ nhận được quà nạp hàng ngày, lễ bao, phản hồi, trong đó thường sẽ có mốc nào đó chứa Haki. Ngoài ra, nạp cũng cho bạn xu vạn năng, bạn có thể đem đổi Túi NL nâng cấp Shura (Mở sẽ được ngẫu nhiên 1 trong 3 loại Haki cao cấp: Viên Ảnh Sát, Viên Hỏa Sát, Viên Long Sát).

Phần quà Phản hồi siêu lớn từ 13/3/2021 đến 17/3/2021
Phần quà Phản hồi siêu lớn từ 13/3/2021 đến 17/3/2021

Kiếm Haki thông qua 1 số sự kiện khác

- Đào vàng Imper Down
- Vòng quay may mắn
- Đào vàng Đảo Người Cá
- Online tặng quà
- Vượt ải đại chiến

Video Các cách kiếm HakiTổng kết cách kiếm Haki

Bài viết này mình hướng đến hệ thống các cách kiếm Haki. Vì vậy, không hẳn nguồn kiếm Haki nào được liệt kê cũng nên lấy Haki. Trong thực tế một số hoạt động bạn lấy thứ khác sẽ lợi hơn nên hãy cân nhắc kỹ. Thường thì để có nhiều Haki thường bạn nên tập trung vào đào Haki bằng vàng trong tính năng Haki. Để kiếm Haki cao cấp thì bạn nên tập trung vào Tầm bảo, Chế đồ.


1 Nhận xét

Tin liên quan

-->