Đồ Phổ - Vật phẩm đưa Nhân Vật Chính lên tầm cao mới - Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

 Đồ Phổ - Vật phẩm đưa Nhân Vật Chính lên tầm cao mới - Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Vì sao Nhân Vật Chính cần Đồ Phổ?

Thực tế khi chơi game Kỷ nguyên hải tặc, bạn sẽ nhận thấy là Nhân vật chính luôn cố định trong đội hình (có vài hoạt động đặc biệt không có nhưng rất ít). Nếu Nhân vật chính quá yếu thì thật sự rất bất lợi vì bạn không thể bỏ nó ra khỏi đội hình. Có rất nhiều tính năng hỗ trợ sức mạnh cho Nhân vật chính như Hệ thống hải hồn, Hệ thống tinh bàn, ... nhưng điểm chung của các hệ thống này là chỉ giúp tăng chỉ số cho Nhân vật chính. Trong thời đại hiệu ứng lên ngôi, sát thương xoáy lên ngôi thì việc chỉ số tăng thôi sẽ không giúp Nhân vật chính có được chỗ đứng trong đội hình. Nhân vật chính cần được tăng thêm sự miễn dịch, khả năng tạo ra hiệu ứng thì mới có cơ hội chiến đấu. Vì thế nên Đồ phổ có lẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất ở hiện tại.

Nhân vật chính trang bị Đồ phổ Ám Sinh Thiên
Nhân vật chính trang bị Đồ phổ Ám Sinh Thiên

Video Sức mạnh Đồ phổ liệu có giúp Main trở nên mạnh mẽCách kiếm Sách Đồ phổ cho Nhân vật chính trong game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Mặc dù Đồ phổ rất cần thiết cho Nhân vật chính nhưng không phải muốn lấy nó là đơn giản đâu. Để có Đồ phổ ngoài việc cần có Xu vạn năng thì bạn còn cần một vật phẩm đặc biệt khác là Sách đồ phổ. Có một số cách phổ biến để kiếm  Sách đồ phổ như sau:

Tiêu vàng ở Tích lũy tiêu hao vàng với mực 2.500.000 vàng

Nghe mức tiêu 2.500.000 vàng là đã thấy tốn kém rồi phải không? 1 lần ăn max quà Phản hồi bình thường bạn sẽ tốn 1.500.000 vàng tương đương với 3.000.000 VNĐ. Chỉ một ví dụ đơn giản như thế là bạn đã hiểu sự tốn kém như nào rồi đấy! Ở thời điểm mình viết bài này thì 1 lần Tích lũy tiêu hao vàng sẽ nhận được 10 Sách đồ phổ, tức nếu bạn muốn có Đồ phổ cao nhất hiện tại (cần 60 Sách đồ phổ) theo cách lấy này thì bạn sẽ cần đầu tư số tiền là 30.000.000 VNĐ. Một con số vô cùng lớn. Số vàng cần để ăn đủ Tích lũy tiêu hao vàng vượt quá số vàng ăn đủ 1 phản hồi siêu lớn  và cứ cách 1 tuần mới lại có tích lũy tiêu hao vàng một lần nên thời gian sớm nhất để có đủ Đồ phổ sẽ rơi vào tầm 12 tuần nếu bạn chỉ lấy qua hình thức này. Vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc nên nó khá chát!

Sách Đồ Phổ trong mốc tiêu 2.500.000 vàng trong Tích lũy tiêu hao vàng
Sách Đồ Phổ trong mốc tiêu 2.500.000 vàng trong Tích lũy tiêu hao vàng

Mở túi Kho Báu Hải Tặc 

Không biết các bạn có để ý không, khi bạn mở túi Kho báu hải tặc cũng sẽ có xác xuất nhận được Sách đồ phổ. Nhưng vì thực tế tỉ lệ rơi ra khá thấp nên chắc nhiều bạn không biết, hoặc đơn giản là biết cũng không hy vọng vào cách này vì nó sẽ rất lâu mới đủ được Đồ phổ. Cách này thì chỉ thích hợp cho các bạn nào thiếu vài mảnh Sách đồ phổ thì dùng thử vận may cho đủ mà đỡ tốn kém. Nói chung, cách này sẽ dựa vào nhân phẩm rất nhiều.

Túi Kho báu hải tặc
Túi Kho báu hải tặc


Đấu giá Sách đồ phổ

Đấu giá cũng là một cách để kiếm vật phẩm này. Tuy nhiên, nếu như Kho báu hải tặc hay Tích lũy tiêu hao vàng nó hay diễn ra thường xuyên thì Đấu giá lại lâu lâu mới ra một lần. Mặc khác, đấu giá sẽ tốn của bạn một lượng vàng kha khá và lượng vàng đó không được tính vào Tích lũy Thường thành hay Tiêu vàng nên sẽ không được lợi về quà thêm mà chỉ được đúng Sách đồ phổ. 
Mình không rõ tương lai số lượng Sách đồ phổ có tăng lên không còn ở thời điểm viết bài này thì 1 lần đấu giá thành công bạn sẽ được 15 Sách đồ phổ như vậy cũng khó đủ ngay được Đồ phổ. Và ở thời điểm bài viết này đang viết thì 1 đợt Đấu giá chỉ có 2 ngày đấu Sách đồ phổ tức nếu bạn ăn cả 2 thì bạn chỉ được 30 Sách đồ phổ, vẫn chưa đủ được 1 Đồ phổ. Nhưng nhìn chung muốn nhanh thì cần chấp nhận tốn kém. Một lần đấu giá Sách đồ phổ giá sàn cũng trên 600.000 vàng nên nói chung cũng vô cùng tốn kém.

Một số vật phẩm liên quan tới Đồ phổ trong Đấu giá đợt 16/3/2021
Một số vật phẩm liên quan tới Đồ phổ trong Đấu giá đợt 16/3/2021

Trên đây là 3 nguồn chính để kiếm Đồ phổ. Ngoài ra, vì là game online nên chắc chắn tương lai sẽ có thêm nhiều cách khác để kiếm thêm Sách đồ phổ nhưng các bạn cứ chuẩn bị tâm lí là sẽ tốn kém nhé! Cách đây không lâu Sách đồ phổ có mặt trong sự kiện đổi thưởng Noel hay gần hơn là Đồ phổ xuất hiện trong sự kiện đổi thưởng Tết Tân Sửu.

Vì việc kiếm Đồ phổ khá tốn kém nên mình khuyên các bạn nào không đầu tư nhiều thì không nên vội kiếm nó làm gì. Bởi, dù bạn có mạnh có Đồ phổ thì Nhân vật chính cũng chỉ đỡ phế hơn chứ vẫn khó mạnh bằng các tướng Shura được. Vì thế, hãy ưu tiên lên tướng Shura trước nhé!

Các loại Đồ phổ cho Nhân vật chính

Sau Khi đã kiếm đủ Sách đồ phổ và Xu vạn năng bạn sẽ tiến hành vào Trung tâm đổi quà để đổi Đồ phổ. Ở phiên bản hiện tại có 5 loại đồ phổ với những khả năng khác nhau. 

Đồ Phổ trong Trung tâm đổi quà
Đồ Phổ trong Trung tâm đổi quà


Và dưới đây mình có một bảng so sánh cho các bạn dễ quan sát.

Bảng so sánh các loại Đồ phổ
Bảng so sánh các loại Đồ phổ

Từ bảng so sánh các Đồ phổ trên, bạn có thể thấy rằng, Đồ phổ có thuộc tính, cấp 1 và cấp 3 cơ bản giống nhau. Chỉ riêng Ám Sinh Thiên thêm khả năng tạo Vách sắt trong 1 lượt. 
Bạn sẽ cần chú ý rằng Cấp 3 thì Đồ phổ giúp Nhân vật chính có giới hạn máu 65% nhưng khi bạn nâng đồ phổ cao hơn nữa thì giới hạn máu cũng sẽ tăng lên nên bạn đừng quá lo việc giới hạn máu của Nhân vật chính quá tệ vì vấn đề chủ yếu là bạn có nâng được nó lên cao không thôi.
Cấp 5 và cấp 7 các Đồ phổ bắt đầu có sự khác biệt. Và tất nhiên Đồ phổ sẽ mạnh nhất khi bạn đạt Cấp 7. Khi đã đạt cấp 7 bạn vẫn có thể nâng Đồ phổ cao lên nữa, nó sẽ vẫn tăng thêm thuộc tính cho Nhân vật chính.

Phân tích các Đồ phổ

Đồ phổ Thiên Quang Ảnh

Đây là Đồ phổ duy nhất có thể hồi sinh đồng đội ở hiện tại. Tuy nhiên, sự hồi sinh của Đồ phổ này vẫn chưa hiệu quả. Đồ phổ này hồi sinh ngẫu nhiên đồng đội nên bạn sẽ chả chắc chắn được nó hồi sinh trúng tướng nào, nếu hồi sinh trúng vào tướng đã được tướng khác hồi sinh thì coi như trùng lặp mất tác dụng hoặc nếu đội hình bạn có quá nhiều tướng hồi sinh và bạn đã tối ưu sự hồi sinh thì thực sự đồ phổ này quá vô dụng. Đồ phổ này sẽ chỉ có lợi cho các bạn không biết chỉnh hồi sinh hoặc không dùng nhiều tướng hồi sinh và thích thử cảm giác hên xui. 
Việc đồ phổ này giúp tạo vách sắt cũng như hồi 1 lượng máu cũng không mấy tác dụng vì giờ sát thương xoáy đang quá lớn. 
Khả năng cấm tích nộ và phong ấn trị liệu cũng khá khó thể hiện vì đội hình càng về sau càng nộ nhiều và giúp nộ liên tục nên chuyện dưới 35 nộ để dính hiệu ứng của đồ phổ này là khá khó.
Tỉ lệ buff miễn dịch hiệu ứng bất lợi thì ổn nhưng vì là tỉ lệ nên cũng hên xui tác dụng lắm.

Đồ phổ Thiên Tâm Nhãn

Đồ phổ này có tỉ lệ xóa bỏ hiệu ứng có lợi của mục tiêu khá ngon chỉ mỗi tội tỉ lệ chỉ có 10% nên mình hơi lo ngại về khả năng phát huy ưu điểm này của đồ phổ.
Khi chết hồi máu và miễn dịch hiệu ứng rút máu theo lượt khá lợi, giúp tướng bạn có thêm cơ hội chiến đấu và giảm được sát thương từ một số trái như neko, lưỡi dao dài,...

Đồ phổ Khổng Tước Huyết Linh

Đây là Đồ phổ buff nộ khá tốt cho đồng đội, nó tựa như một trái tri thức +2 vậy. 
Tỉ lệ buff Vách sắt mình không quan tâm lắm vì giờ sát thương xoáy khá lớn và nhiều.
Khi tướng chết thì tiếp tục tăng nộ giúp tướng dễ nộ hơn, tăng bạo kích giúp tướng có sát thương lớn hơn và hóa giải hiệu ứng giúp tướng dễ hành động hơn.

Đồ phổ Thiên Tà Trảm

Đồ phổ này giúp Nhân vật chính có tỉ lệ không bị sát thương khá tốt. 15% tỉ lệ ra hiệu ứng này không biết có giúp Nhân vật chính ra thường xuyên không?
 Khi chết sẽ xóa giới hạn máu 1 kẻ địch và giảm 50% sinh mệnh cũng khá lợi. Tuy nhiên lại không áp dụng cho NPC nên chỉ lợi đánh các tướng thông thường.

Đồ phổ Ám Sinh Thiên

Đây là Đồ phổ kiếm tốn kém nhất.
Đồ phổ này giúp Nhân vật chính có khả năng khống chế đối thủ với tỉ lệ gây hỗn loạn (như dùng trái ôn dịch), trầm mặc. Tuy nhiên chú ý là nó cũng chỉ có tỉ lệ thôi tức nhiều lúc cũng không gây được khống chế đối thủ.
Khi chết giảm nộ địch thì cái này mình chưa rõ có giảm được nộ của các tướng bản chất miễn giảm nộ không, nhưng nghĩ có lẽ là không nên cái này cũng bình thường. Cái lợi là nó sẽ xóa bỏ giới hạn máu ngẫu nhiên 2 kẻ địch nên sẽ giúp bạn dễ dàng kết liễu đối thủ hơn.

Nguyên liệu nâng cấp Đồ phổ

Sau khi đã tham khảo các loại Đồ phổ ở trên, chắc hẳn bạn nào có ý định lấy Đồ phổ đã chọn được cho mình một Đồ phổ làm mục tiêu rồi nhỉ. Bạn sẽ thấy Đồ phổ chỉ thực sự mạnh khi lên mức cộng 5 và 7. Vậy để nâng đồ phổ bạn sẽ cần những nguyên liệu gì? Nguyên liệu để nâng Đồ phổ thì đa dạng lắm nhưng chúng đều được chứa trong túi N.liệu kĩ năng Tối Thượng. Tuy nhiên, vật phẩm trong túi này chỉ là ngẫu nhiên 1 trong các loại nguyên liệu nâng đồ phổ nên nó khá là khó kiếm đủ đấy. Lên tầm cấp 3 thì dễ chứ lên cấp 5 và 7 thì khá lâu. 

N.Liệu kĩ năng Tối Thượng
N.Liệu kĩ năng Tối Thượng

Túi N.Liệu kĩ năng Tối Thượng bạn có thể kiếm qua Đánh boss thế giới, Đấu giá, Nạp thẻ,... và bạn cố kiếm càng nhiều càng tốt để lúc mở ngẫu nhiên còn có cơ hội đủ nguyên liệu nâng đồ phổ. Càng lên Đồ phổ cao càng tốn nhiều nguyên liệu. Đặc biệt một trong các nguyên liệu có tỉ lệ ra thấp nhất làm cản trở việc nâng đồ phổ nhất là Linh Lực.

Nguyên liệu nâng đồ phổ
Nguyên liệu nâng đồ phổ

Cách trang bị và nâng cấp Đồ phổ

Khi bạn đã có Đồ phổ thì bạn hãy vào Báu vật nó sẽ có ô đặc biệt để bạn trang bị Đồ phổ.

Trang bị Đồ phổ cho Nhân vật chính
Trang bị Đồ phổ cho Nhân vật chính

Để nâng cấp Đồ phổ bạn làm giống như Nâng thiên phú tướng  Shura, bạn vào Đồng đội chọn vào biểu tượng Đồ phổ rồi ấn nâng cấp nếu như đủ nguyên liệu. Vì nguyên liệu nâng khá khó kiếm nên tỉ lệ nâng là 100% thành công. Khi phân giã đồ phổ sẽ được trả lại 50% nguyên liệu.

Nâng cấp đồ phổ cho Nhân vật chính
Nâng cấp đồ phổ cho Nhân vật chính

Tổng kết Đồ phổ cho Nhân vật chính

Như vậy Đồ phổ đã hỗ trợ rất nhiều cho Nhân vật chính. Khi có Đồ phổ thì nhân vật chính đã được miễn dịch các hiệu ứng bất lợi giúp dễ dàng được hành động hơn. Các khả năng đi kèm từng loại Đồ phổ khác nhau cũng khiến Nhân vật chính trở nên nguy hiểm hơn khi sống cũng đáng sợ mà chết cũng đáng lo. Mặc dù ưu điểm là thế nhưng nhược điểm lớn nhất của nó vẫn là chi phí để sở hữu Đồ phổ vẫn quá cao. Nên nó không thích hợp để số đông lên, chỉ ai đầu tư mạnh mới nên thử. Dù Đồ phổ mạnh nhưng Nhân vật chính vẫn khó đánh bại được các tướng Shura.


1 Nhận xét

Tin liên quan

-->