Xây dựng đội hình báo danh Tổ Đội Chiến Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

  Xây dựng đội hình báo danh Tổ Đội Chiến Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Giới thiệu về giải đấu Tổ Đội Chiến

Tổ đội chiến là một hoạt động không thường xuyên diễn ra trong game. Hiểu đơn giản, bao giờ Trang chủ game báo có Sự kiện này thì giải đấu đó mới xuất hiện. Như vậy, để có thể nắm bắt được giải đấu này thì việc bạn cần làm là tạo thói quen xem tin tức trên trang chủ game Kỷ Nguyên Hải Tặc hàng ngày. Điều này không tốn mấy thời gian nên dễ thực hiện. Thông báo giải đấu thường sẽ báo trước 1 ngày diễn ra giải đấu.
Tổ đội chiến là 1 giải đấu liên sever. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được thi đấu với những người chơi ở các sever khác với sever bạn đang chơi. Giải đấu được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là vòng tích điểm. Giai đoạn 2 là vòng trong. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về việc báo danh xây dựng đội hình trong giai đoạn 1.

Các mốc thời gian quan trọng trong Tổ Đội Chiến

Giai đoạn báo danh: 10:00 ngày đầu ra hoạt động đến 10:00 ngày hôm sau.
Giai đoạn tích điểm: 19:30 ngày thứ 2 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 5 (tính từ lúc ra hoạt động). Tức tổng diễn ra trong 4 ngày.
Thời gian phát thưởng vòng tích điểm: 22:00 ngày thứ 5 (tính từ lúc ra hoạt động).
Thời gian nghỉ: 22:00 ngày thứ 5 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 19h:30 ngày thứ 6 (tính từ lúc ra hoạt động).
Giai đoạn vòng trong: 19h:30 ngày thứ 6 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 10 (tính từ lúc ra hoạt động).
16 chọn 8: 19h:30 ngày thứ 6 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 7 (tính từ lúc ra hoạt động).
8 chọn 4: 19h:30 ngày thứ 7 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 8 (tính từ lúc ra hoạt động).
4 chọn 2: 19h:30 ngày thứ 8 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 9 (tính từ lúc ra hoạt động).
2 chọn 1: 19h:30 ngày thứ 9 (tính từ lúc ra hoạt động) đến 22:00 ngày thứ 10 (tính từ lúc ra hoạt động).

Như vậy ta có thể thấy quan trọng nhất là vấn đề báo danh. Nếu bạn không báo danh thì coi như cơ hội qua vòng loại là không có. Vì thế bạn hãy cố gắng tạo 1 team cho mình trong giai đoạn này.
Mặc dù vòng tích điểm bắt đầu từ 19h30 nhưng thực tế là 10:00 bạn mới được phép đánh nhé và bạn sẽ phải đánh hết số lượt đánh trước 22:00 cùng ngày.
Sau 4 ngày đánh, team nào trong top 16 xếp hạng sẽ được vào vòng trong.
Top xếp hạng sắp xếp theo thứ tự điểm cao lên trước. Trong trường hợp bằng điểm thì team nào đánh hết lần đánh trước sẽ hạng cao hơn. Như vậy để đảm bảo cơ hội vào vòng trong thì các team chú ý ngày cuối vòng tích điểm nên online đánh sớm từ 10:00. Còn 3 ngày đầu vòng tích điểm bạn chỉ cần đánh xong trước 22:00 là được.

Giai đoạn báo danh Tổ Đội Chiến

Cấp nhân vật đạt đến lv 70 có thể tham gia Tổ Đội Chiến. 
Người chơi cùng sever có thể tạo tổ đội.
3 người hợp thành một đội.

Như vậy thì cấp cần thiết để tham gia hoạt động là khá thấp nên dễ dàng đạt được. Việc cho phép người chơi trong cùng sever có thể tạo đội cùng nhau giúp vấn đề khác biển không còn là rào cản nữa. Nếu bạn mạnh nhất biển Nam, bạn khác mạnh nhất biển Tây, bạn khác nữa mạnh nhất biển Bắc thì cả 3 bạn vẫn có thể hợp thành 1 đội siêu mạnh. Tuy nhiên, thực tế là đa số người chơi cùng 1 biển trong cùng 1 công hội sẽ đi cùng nhau là chính. 

Để tránh rủi ro ấn nhầm cập nhật đội hình thành giải tán đội ngũ, dẫn đến mất team thì lời khuyên của Xuân là 3 bạn trong cùng 1 team nên có id pass game của nhau. Điều này sẽ giúp cho khi 1 bạn nào đó không may ấn nhầm giải tán đội ngũ có thể chủ động tự đăng nhập 2 acc còn lại để tạo lại team. Vì thế 3 người trong cùng 1 team cũng phải thật sự tin tưởng nhau thì mới có thể giao acc tâm huyết của mình cho nhau được. Còn nếu bạn ngại việc đưa acc cho người khác thì cách tốt nhất là sau khi tạo team xong bạn đừng đụng chạm gì vào Tổ Đội Chiến vội. Bạn hãy chờ sang 10:00 ngày đánh vòng tích điểm đầu tiên vào cập nhật sức mạnh tướng cũng như đánh vòng loại cho an toàn.

Các bước báo danh Tổ Đội Chiến

Khi hoạt động Tổ Đội Chiến chính thức diễn ra, bạn ấn vào Hoạt Động, tìm đến icon Tổ Đội Chiến, ấn vào Tạo đội ngũ.

Tạo đội ngũ Tổ Đội Chiến
Tạo đội ngũ Tổ Đội Chiến

Chọn Tạo rồi tiến hành đặt tên cho team. Tên không được vượt quá 6 kí tự không được trùng với các team khác đã tạo. Sau khi chọn được tên ưng ý bạn ấn vào Xác nhận.
Đặt tên cho team Tổ Đội Chiến
Đặt tên cho team Tổ Đội Chiến

Ấn vào là khi đó team bạn chính thức mang tên bạn đã chọn.

Xác nhận tên team Tổ Đội Chiến
Xác nhận tên team Tổ Đội Chiến

Bạn có thể ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm để kêu gọi mọi người vào team. Thường bạn nên chủ động tương tác trên công hội để có team gồm các thành viên quen biết hay hơn là tạo với người quá xa lạ. 

Kêu gọi mọi người vào team của bạn
Kêu gọi mọi người vào team của bạn

Khi đủ 3 thành viên trong team bạn ấn vào Khai chiến.

Khai chiến khi đủ 3 thành viên
Khai chiến khi đủ 3 thành viên

Khi bạn là người tạo team thì bạn sẽ là chủ phòng. Bạn không nhất thiết phải là chủ phòng. Trong quá trình báo danh nếu chưa có team mà thấy có team khác đang mời thành viên thì bạn tham gia cùng vẫn được.

Chủ phòng Tổ Đội Chiến
Chủ phòng Tổ Đội Chiến

Bạn chọn 2 đồng đội phù hợp để tham gia vào Tổ Đội Chiến. Chốt đồng đội thì bạn ấn vào Chuẩn bị.

Chọn đồng đội tham gia Tổ Đội Chiến
Chọn đồng đội tham gia Tổ Đội Chiến

Nếu bạn muốn thay đổi đồng đội tham chiến thì ấn vào Hủy chuẩn bị.
Thay đổi đồng đội tham chiến
Thay đổi đồng đội tham chiến

Sau khi cả 3 thành viên trong team đều chốt tướng tham chiến thì chủ phòng ấn vào Bố trận để sắp xếp đội hình. Bố trận chỉ áp dụng cho chủ phòng, nếu bạn không phải chủ phòng thì không cần quan tâm bước này.

Bố trận khi cả 2 thành viên đều chốt tướng tham chiến
Bố trận khi cả 2 thành viên đều chốt tướng tham chiến

Chủ phòng sắp xếp vị trí các tướng tham chiến cho hợp lí. Sau khi chốt vị trí thì ấn vào Đăng kí.

Sau khi chốt vị trí tướng thì tiến hành đăng kí
Sau khi chốt vị trí tướng thì tiến hành đăng kí

Như vậy là bạn đã báo danh xong Tổ Đội Chiến.

Nếu bạn muốn cập nhật sức mạnh tướng thì có thể ấn vào Cập nhật thông tin chiến đấu. Còn nếu bạn muốn tạo team khác thì bạn ấn vào Giải tán đội ngũ. Nhưng mình khuyên các bạn nên cập nhật khi bước vào vòng tích điểm trước khi đánh, không nên cập nhật trong giai đoạn báo danh. Ngoài ra, bạn đã đi cùng ai thì nên đi tiếp với người đó, không nên vì có team mới khỏe hơn mà bỏ đồng đội cũ. Hãy tưởng tượng người khác đã tạo team với bạn nhưng sau đó lại loại bạn ra để đi với người khác thì cảm giác sẽ thế nào!

Giải tán đội ngũ và Cập nhật thông tin chiến đấu
Giải tán đội ngũ và Cập nhật thông tin chiến đấu

Video Hướng dẫn xây dựng đội hình báo danh Tổ Đội Chiến


Quy tắc chiến đấu trong Tổ Đội Chiến

Giai đoạn tích điểm mỗi thành viên đưa 2 đồng đội không trùng nhau ra trận (nhân vật chính có thể trùng nhau) hợp thành tiểu đội chiến đấu, thi đấu cùng với những đội khác. 
Giai đoạn vòng trong 3 thành viên lần lượt dùng tiểu đội 5 người của mình để chiến đấu với tiểu đội chiến đấu của 3 thành viên đối phương.
Điều này có nghĩa là vòng loại team chiến đầu sẽ có 6 tướng thay vì 5 tướng như mọi khi. Mỗi người chơi sẽ chọn ra 2 tướng mà các bạn cảm thấy hữu dụng nhất cho vào đội hình với điều kiện không có sự trùng lặp. Ví dụ đơn giản là không thể cả 3 người đều cho Ray vào trận đánh vòng tích điểm được mà chỉ 1 người được cho vào. Riêng nhân vật chính là trường hợp đặc biệt thì cả 3 đều có thể dùng nhân vật chính tham gia vào vòng tích điểm.
Khi hết vòng tích điểm nếu lọt vào vòng trong thì khi đó bạn lại trở lại với đội hình 5 tướng như mọi khi hay chơi. Các bạn chú ý là đồng đội thứ 6 trong trận hình 5 tướng truyền thống sẽ không tham chiến trong giải đấu Tổ Đội Chiến.
Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, nếu bạn mạnh mà đồng đội bạn yếu thì bạn có thể qua được vòng tích điểm nhưng khó đi xa được ở vòng trong vì bạn có thắng mà 2 bạn đi cùng thua thì chung cuộc bạn vẫn thua 2-1. Nếu bạn có 3 người đi cùng nhau mạnh ngang nhau thì cơ hội bạn thắng vòng trong cao hơn team chỉ có 1 bạn mạnh. Nhưng tuy nhiên nếu 3 bạn mạnh ngang nhau nhưng lại không đủ mạnh so với bạn đánh sát thương chính ở các team vòng tích điểm thì cơ hội qua vòng tích điểm lại khá không nhiều. Vì thế muốn tiến xa tại giải đấu này cần cả 3 người trong team đồng đều về thực lực và mạnh mạnh một chút. Nói chung là cơ hội luôn có, bài viết sau mình sẽ hướng dẫn bạn 1 số kĩ thuật đánh vòng tích điểm Tổ Đội Chiến sao cho hiệu quả nhất.

Thông tin chiến đấu

Dữ liệu liên quan tới người chơi và chiến đấu là những dữ liệu liên quan ảnh hưởng đến độ mạnh yếu trong khi chiến đấu của người chơi như đồng đội, pet, trang bị, trận hình, bảo thạch, tinh bàn,...
Cập nhật thông tin chiến đấu
Để đảm bảo dữ liệu Hệ thống Tổ Đội Chiến liên sever lưu là dữ liệu thông tin chiến đấu mới nhất của người chơi, sau mỗi lần người chơi thay đổi thông tin chiến đấu, cần nhấn vào "Cập nhật thông tin chiến đấu" để truyền thông tin chiến đấu mới nhất của người chơi lên sever. Trong thời gian Tổ Đội Chiến nếu như dữ liệu thông tin chiến đấu của người chơi có thay đổi, mà người chơi không ấn vào "Cập nhật thông tin chiến đấu" thì dữ liệu thông tin chiến đấu của người chơi trong Hệ thống "Tổ Đội Chiến" sẽ không thay đổi, có thể sẽ dẫn đến việc thay đổi thứ tự đánh trước sau.
Như đã nói ở trên, khi báo danh bạn không nên cập nhật thông tin chiến đấu, để tránh rủi ro ấn nhầm giải tán đội. Khi diễn ra vòng tích điểm bạn nên để các tướng tham chiến phù hợp nhất rồi cập nhật thông tin chiến đấu trước khi đánh. Để tránh ảnh hưởng một số vấn đề như hồi sinh tướng, các thành viên trong đội nên có sự tính toán kĩ trước khi cập nhật thông tin để có đội hình ưng ý và mạnh nhất.

Xây dựng đội hình đánh vòng tích điểm Tổ Đội Chiến

Do vòng tích điểm chỉ sử dụng 2 tướng từ mỗi người chơi tạo nên đội hình 6 tướng nên sẽ cần phải toan tính một chút. 

Nếu bạn mạnh hơn hẳn 2 đồng đội đi cùng thì sao?

Trường hợp này khá khổ cho bạn vì khi đó bạn sẽ phải gánh team. Tuy nhiên vẫn có cơ hội vào vòng trong bình thường nếu bạn đủ mạnh. Khi đó bạn không cần phải suy nghĩ gì quá nhiều. Bạn chọn 2 tướng mạnh nhất của bạn cho vào đội hình 6 tướng đó. Lưu ý bạn nên để 2 tướng mạnh của bạn ở vị trí 1 và 2 để tăng khả năng 2 tướng gây sát thương. Giả sử team bạn bị hiệu ứng các tướng không thể hành động thì với lợi thế tướng mạnh bạn ở vị trí đầu và khi đánh Tổ Đội Chiến bạn luôn ở thế đánh trước thì ít nhất cũng được 1 đồng đội mạnh tham chiến thành công. Và cùng vì như thế nên trong 2 đồng đội mạnh nhất bạn sử dụng thì tướng nào mạnh hơn nên để vị trí 1 cho chắc ăn được đánh lượt đầu. Còn tướng của 2 bạn đi cùng bạn là gì bạn không cần quá quan tâm nhiều. 
Bạn nên sử dụng các tướng gây sát thương xoáy nhiều khi đánh thường để tăng sát thương gây ra như Ray, Robin, Akainu,... hoặc dùng các tướng có khả năng tự hồi sinh chính nó như Ray, Brook,... Không nên quá chú trọng tướng hiệu ứng nhiều vì đội hình bạn không đều, cần sát thương lớn để cố thắng sớm. 
Đồng đội đi cùng bạn yếu thì có thể dùng 1 số tướng tạo sự hồi sinhhiệu ứng để tăng tỉ lệ may mắn như Law, Doflamingo, Chopper, Aokiji, Boa, ...

Nếu team bạn có 2 người trội hơn người còn lại thì sao?

Trường hợp này thì bạn có thể toan tính một chút đến việc hồi sinh tướng. Mình lấy cho bạn 1 ví dụ đơn giản như này nhé. Gọi 3 bạn trong team là A, B, C. Coi A, B mạnh ngang nhau, C yếu hẳn. Nếu A dùng Ray với 1 tướng nào đó khác Law, B dùng 2 tướng bất kì khác 2 tướng của A và khác Law và C dùng Law với một tướng hiệu ứng nào đó khác tướng của A, B. Khi đó bạn để Law của C ở vị trí thứ 6 thì chắc chắn dù C yếu nhất và thường cũng sẽ có máu khá thấp nhưng Law sẽ không hồi sinh chính nó. Nên bạn có thể hồi sinh được 1 tướng khác Law trong 5 tướng còn lại. Vì Tổ Đội Chiến vòng tích điểm mỗi người chỉ góp 2 tướng nên ta hoàn toàn có thể dồn tất cả đồ tốt nhất cho 2 tướng đó. Khi đó nếu bạn đẩy được máu của đồng đội thứ 2 của C cao hơn 1 trong 4 tướng còn lại khác Law thì đội hình của bạn sẽ có 1 tướng hồi sinh. Tiếp đó vì A có Ray nên bạn sẽ có cơ hội hồi sinh thêm 1 tướng nữa. Vì C yếu nhất và Law ở vị trí 6 nên chắc chắn tướng hồi sinh thứ 2 sẽ nằm trong 1 trong 2 tướng của C. Vậy khi đó việc của C đơn giản là thích hồi sinh Law hơn hay đồng đội còn lại của C. C muốn tướng nào hồi sinh thì để máu gốc tướng đó thấp nhất là được.

Khi cả 3 thành viên team bạn đều mạnh ngang nhau?

Lúc này là sướng nhất rồi. Bạn sẽ cần bỏ thời gian lựa chọn tướng phù hợp và cố gắng chỉnh sao cho tối ưu nhất. Thường chỉnh ở đây là chỉnh sao cho nộ sớm. Đối với các tướng có thể giúp hồi sinh tướng khác bạn cần căn máu sao cho hồi sinh đúng vào con tướng mạnh trong team. Trong team bạn càng nhiều tướng có khả năng hồi sinh tướng khác thì việc điều chỉnh máu để tối ưu sự hồi sinh càng tốn nhiều thời gian. Nhưng thành quả là bạn sẽ có 1 team rất mạnh và khi qua vòng loại sẽ có cơ hội tiến khá xa ở vòng trong.

Nếu bạn không có người đi cùng thì sao?

Lúc này thì méo mó có vẫn hơn không. Bạn tạo 2 nick phụ trong sever của bạn và cày nó lên lv 70 để có 1 team đi Tổ Đội Chiến. Khi tạo acc game cho bạn 2000 lực nên dễ dàng lên cấp 70 chỉ cần bạn chăm chút là được. Nếu bạn yếu thì có team cũng giúp bạn được ít quà. Nếu bạn mạnh thì bạn vẫn có cơ hội qua vòng loại bình thường. Khi ấy bạn sẽ giống như trường hợp đầu là bạn mạnh hơn hẳn 2 đồng đội đi cùng.

Trên đây là một số chia sẻ của Xuân về giai đoạn báo danh vòng tích điểm Tổ Đội Chiến. Nhìn chung thì tùy hoàn cảnh từng sever mà bạn có sựa lựa chọn team và xây dựng đội hình khác nhau. Nếu bạn mạnh thì chắc chắn nên đi giải này còn nếu yếu quá thì mình khuyên bạn vẫn nên tạo 1 team. Có thể bạn yếu team bạn không vào được vòng trong nhưng dù gì có team thì bạn vẫn được nhận quà xếp hạng nên tội gì không tạo 1 team lấy quá đúng không nào! Giải đấu này sẽ còn diễn ra nhiều lần nên các bạn nên có quan hệ tốt với 1 số bạn cùng team để chủ động đi cùng nhau luôn từ các mùa sau, đỡ mất công tìm lại. Các bạn nên tương tác nhiều trên công hội để có thể tạo được team. Chúc các bạn may mắn tại Tổ Đội Chiến.


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->