Silvers Rayleigh - Vị tướng nên lên đầu tiên trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Silvers Rayleigh - Vị tướng nên lên đầu tiên trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tướng Silvers Rayleigh trong game Kỷ nguyên hải tặc nhé!
Silvers Rayleigh - Vị tướng nên lên đầu tiên trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc
Silvers Rayleigh - Vị tướng nên lên đầu tiên trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Vì sao lại nên lựa chọn Silvers Rayleigh làm vị tướng đồng hành đầu tiên?

Nếu bạn có chơi game Kỷ Nguyên Hải Tặc chắc bạn sẽ không xa lạ với hình ảnh đội hình luôn có một vị trí là Rayleigh. Điều đó có lẽ là minh chứng rõ nhất cho tầm quan trọng của vị tướng này trong quá trình xây dựng đội hình.
Số vàng chiêu mộ Rayleigh có vẻ là rào cản lớn nhất khiến nhiều bạn do dự khi lên tướng này đầu tiên. Nhưng bạn hãy tính toán thử xem, các tướng dễ lên bạn dùng được có một thời gian ngắn lại bỏ đi thì cái vàng bạn thay đổi nhiều tướng rẻ nhiều khi nó lại còn tốn quá cái vàng bạn lên Ray ấy! Chậm mà chắc. Lên Ray mất thời gian một tý nhưng sử dụng được lâu dài.
Để hiểu rõ hơn về khả năng ưu việt của Ray bạn hãy đọc thêm các phân tích về kĩ năng của Ray ở phần dưới!

Video Tiêu điểm tướng Silvers RayleighCách chiêu mộ tướng Silvers Rayleigh

Để có thể chiêu mộ Silvers Rayleigh thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là vàng nhé! Số vàng cần thiết để chiêu mộ tướng này là 500.000 vàng. Sau khi đã đủ vàng rồi thì việc của bạn đơn giản là đi chiêu mộ tướng Silvers Rayleigh thôi. Bạn ấn vào thế giới rồi di chuyển về map Làng cối xay gió.

Ấn vào Thế giới để di chuyển map
Ấn vào Thế giới để di chuyển map
Map Làng Cối Xay Gió
Map Làng Cối Xay Gió

Các bạn nhớ chú ý phải về map Làng Cối Xay Gió thì mới mua được tướng nhé, map khác sẽ không mua được đâu.

Sau đó, bạn ấn vào túi đồ, chọn shop, rồi tìm mua tướng Silvers Rayleigh. Như vậy là bạn đã có tướng Silvers Rayleigh rồi đấy. Nhưng nếu bạn dùng luôn Silvers Rayleigh ở trạng thái khi vừa mua về thì nó sẽ chưa mạnh đâu. Để mạnh thì tiếp theo bạn sẽ cần tiến giai nó lên thành tướng Silvers Rayleigh Shura.

Mua tướng Rayleigh trong túi đồ tại map Làng cối xay gió
Mua tướng Rayleigh trong túi đồ tại map Làng cối xay gió

Cách tiến giai Silvers Rayleigh Shura

Để có thể nâng Silvers Rayleigh Shura thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số thứ sau. Đầu tiên bạn cần nâng level Silvers Rayleigh lên tối thiểu cấp 125, cao hơn thì càng tốt còn không thì bằng đúng level 125 là được. Nếu chưa đủ level yêu cầu thì bạn chỉ việc huấn luyện tướng lên là được.

Phòng huấn luyện và level tướng
Phòng huấn luyện và level tướng


Thứ 2, bạn cần chuẩn bị một lượng haki đủ để nâng Silvers Rayleigh lên 35 cấp haki. Điều này tương đương với việc bạn phải có ít nhất 36150 haki shura, 36150 haki vũ trang, 36150 haki quan sát, 36150 haki bá vương. Haki bạn có thể nâng hơn 35 cấp haki để tăng thêm sức mạnh nếu như bạn thừa nhiều haki.

Tướng Silvers Rayleigh trong phòng Haki (trong hình Ray đủ 35 cấp haki Shura, Bá Vương và dư Haki Vũ trang, Quan sát)
Tướng Silvers Rayleigh trong phòng Haki (trong hình Ray đủ 35 cấp haki Shura, Bá Vương và dư Haki Vũ trang, Quan sát)

Thứ 3, bạn cần chuẩn bị đủ haki cao cấp. Cụ thể, bạn cần 45 viên Ảnh Sát, 45 viên Hỏa Sát, 40 viên Long Sát.

Lượng Haki cao cấp cần để tiến giai shura cho Rayleigh
Lượng Haki cao cấp cần để tiến giai shura cho Rayleigh

Như vậy, khi các bạn thỏa mãn cả 3 điều kiện trên thì các bạn sẽ có được tướng Silvers Rayleigh Shura. Nếu thiếu 1 điều kiện bất kì trong 3 điều kiện trên thì sẽ không tiến giai được.

Sức mạnh của tướng Silvers Rayleigh Shura

Silvers Rayleigh là tướng tuyệt chiêu. Kĩ năng đánh thường và nộ đều sử dụng nhẫn. 

Kĩ năng đánh thường: Tấn công tất cả mục tiêu, thêm một lần sát thương bằng 30% TC, bỏ qua TCP. Bản thân và một đồng đội bất kì được buff khiên miễn dịch 1 lượt. Khiên miễn dịch của Silvers Rayleigh sẽ miễn dịch hóa đá, đóng băng, đốt cháy, mê hoặc, choáng, trầm mặc, hỗn loạn. Đồng thời gây thêm hiệu ứng đốt cháy lên toàn bộ đối phương. Hồi cho toàn đội 25 nộ và bản thân 50 nộ.

Kĩ năng đánh thường của Silvers Rayleigh
Kĩ năng đánh thường của Silvers Rayleigh


Như vậy ta có thể thấy Silvers Rayleigh đánh thường tất cả mục tiêu, nên ta không cần quan tâm các tướng kẻ địch ở vị trí nào nhiều, vì đánh luôn trúng cả 5 tướng đối phương. Trong sát thương của Silvers Rayleigh có sát thương xoáy nên dù đối phương có đeo trái lá chắn (trái miễn dịch sát thương TC trong 2 lượt đầu) thì vẫn bị nhận một lượng sát thương khá lớn. Hiệu ứng tạo ra là đốt cháy sẽ rút đi khá nhiều máu đối phương và có thể kết hợp với trái ác quỷ hoặc tướng khác để tạo thêm sát thương.

Kĩ năng đánh nộ: Gây sát thương 3 lần toàn bộ mục tiêu. Lần 1 gây sát thương cực lớn bỏ qua Haki phòng và có tỉ lệ mê hoặc mục tiêu 1 lượt. Lần 2 gây sát thương bằng 35% TC, bỏ qua TCP khiến toàn bộ đối phương bị đốt cháy. Lần 3 gây thêm 1 lượng sát thương nguyên tố phong. Khi Rayleigh kết thúc 3 đường kiếm Haki sẽ phán đoán mục tiêu nào có nộ khí dưới 60 sẽ giảm dame TC của mục tiêu đó xuống còn 0. Đồng thời sức mạnh tấn công TC của bản thân tăng 15%. Hồi phục toàn đội 40 nộxóa bỏ hiệu ứng bất lợi cho toàn bộ đồng đội. Bản thân hồi 75 nộ

Kĩ năng đánh nộ của Silvers Rayleigh
Kĩ năng đánh nộ của Silvers Rayleigh

Với kĩ năng đánh nộ thì tướng Silvers Rayleigh có khá nhiều lần sát thương nên chắc chắn lượng sát thương tạo ra sẽ là khá lớn. Nộ có tỉ lệ khống chế mục tiêu với hiệu ứng mê hoặc. Vẫn tiếp tục có sát thương xoáy với lượng sát thương xoáy gây ra cao hơn đánh thường. Có thêm sát thương nguyên tố, ở đây là nguyên tố phong. Silvers Rayleigh có khả năng khử hết sát thương TC của đối thủ khi dưới 60 nộ và tăng sát thương TC của bản thân nó. Hồi khá nhiều nộ cho bản thân và đồng đội.

Thiên phú của Silvers Rayleigh: Với điều kiện đã +10. 
Chỉ số:
NN +28.5
TC + 33%
TCTP +0.36
VP + 28.5%
TCP + 28.5%
MP +28.5%
Sinh Mệnh +43%
Nộ ban đầu +25
Ra trận được miễn dịch MC 2 lượt đầu, giúp giảm 40% tất cả sát thương cho toàn đội, hiệu quả sẽ mất đi khi Ray hy sinh. Miễn giảm nộ.
Năng lực:
STĐT +31%, STĐN + 31%, Sinh mệnh + 30%, TC +30%. Mỗi khi hành động không vượt quá 25% giới hạn máu bản thân và đồng thời hồi máu cho bản thân và đồng đội ít máu nhất. Sau khi ra trận có thể hồi sinh cho đồng đội có sinh mệnh thấp nhấtbản thân Ray khiến Ray và đồng đội đó có thể hồi sinh với 100% (không ghép chồng với hiệu ứng hồi sinh của tướng khác).

Thiên phú của Silvers Rayleigh khi nâng max
Thiên phú của Silvers Rayleigh khi nâng max


Đánh giá sức mạnh tướng Silvers Rayleigh Shura

Ưu điểm của tướng Silvers Rayleigh

Với những gì mình đã trình bày ở trên thì ta có thể thấy rằng Silvers Rayleigh sau khi được tiến giai shura đã trở thành một tướng khá toàn diện. Ray có thể gây ra hiệu ứng mê hoặc để khống chế kẻ thù. Cả đánh thường và nộ của Silvers Rayleigh đều giúp tăng nộ, đặc biệt là khi đánh nộ buff khá nhiều nộ nên khá thích hợp làm tướng buff nộ cho toàn team. Bên cạnh đó, kĩ năng đánh thường và nộ của Silvers Rayleigh đều gây hiệu ứng đốt cháy cũng như sát thương tương đối nhiều lần nên lượng sát thương gây ra là tương đối lớn. Khi Silvers Rayleigh sẽ tạo ra khiên miễn dịch khá nhiều hiệu ứng nên gần như không gì có thể cản nổi Silvers Ray ra đòn ở lượt tiếp theo. Đánh nộ, Silvers Rayleigh xóa bỏ hiệu ứng bất lợi cho toàn đội nên giúp các tướng khác dễ dàng được hành động ở trạng thái tốt nhất. Sự xuất hiện của Silvers Rayleigh trong đội hình giúp cho toàn team được giảm bớt sát thương nhận phải, giúp các tướng trở nên trâu bò hơn. Thiên phú của Silvers Rayleigh cho phép nó được miễn sát thương MC trong 2 lượt đầu nên gần như Silvers Rayleigh sẽ không phải quá lo lắng về sát thương MC của đối thủ. Ngoài việc đánh thường và nộ tăng nhiều nộ cho bản thân thì thiên phú của Silvers Rayleigh khi nâng lên +10 giúp Ray có thêm 25 nộ nên Silvers Rayleigh khá dễ nộ sớm, ngay trong lượt 1 có thể nộ nếu dùng trái tri thức và 1 tướng buff nộ phù hợp hoặc đứng slot 1 nộ ngay nếu có trái tên lửa +10 (tăng 75 nộ khí từ trái tên lửa +10). Và cuối cùng là khả năng hồi sinh của Silvers Rayleigh giúp nó trở nên trâu bò hơn. Chắc chắn Silvers Rayleigh sẽ có 2 mạng khi chiến đấu. Nếu bạn phối hợp thêm 1 tướng khác có khả năng hồi sinh để hỗ trợ hồi sinh Ray thì số mạng tối đa Silvers Rayleigh có được sẽ là 3 mạng. Ray cũng giúp hồi sinh 1 đồng đội khác trong chiến đấu, nên nếu bạn tối ưu hợp lí bạn có thể hồi sinh 1 đồng đội mạnh cùng với Ray đã mạnh sẵn để phối hợp chiến đấu hiệu quả hơn. Ray miễn dịch giảm nộ nên khi Ray đã có nộ thì sẽ không bao giờ lo mất nộ nữa, nên nộ rất nhanh và nhiều. Đúng như trong truyện One Piece, Ray không có trái ác quỷ nên trong game cũng thế, các vị trí trái ác quỷ của Ray đều trống nên các bạn có thể thoải mái phối hợp các trái ác quỷ bên ngoài vào nó.

Nhược điểm của tướng Silvers Rayleigh

Để lên được Ray có lẽ là khá tốn kém, đặc biệt là với các bạn nạp ít hoặc chơi free. Tuy nhiên, nếu quyết tâm thì ai cũng có thể lên được.
Mặc dù có khiên miễn dịch khá nhiều hiệu ứng nhưng có 1 hiệu ứng khá khó chịu vẫn gây khó cho Ray đó là tê liệt. Nếu bị Law tê liệt khi Ray chưa đủ 100 nộ hoặc bị dính hiệu ứng trầm mặc (trầm mặc là hiệu ứng khiến mục tiêu trúng phải không thể nộ) thì Ray vẫn bị đứng yên, không thể hành động.
Nếu đánh 1 chọi 1 thì Ray không thể đánh bại được Robin vì Robin sẽ khiến sát thương TC của Ray luôn bằng 0. Còn khi đánh nhiều đồng đội cùng phối hợp thì Ray vẫn có nhiều cơ hội hạ được Robin.
Ray là một tướng TC nên một trong những hạn chế chung là bị cản trở bởi trái lá chắn. Khi đối thủ đeo trái lá chắn thì hiển nhiên sát thương TC của Ray trong 2 lượt đầu sẽ bằng 0 (sát thương xoáy không bị mất, vẫn sát thương bình thường). Như vậy, nếu team đối thủ đeo nhiều trái lá chắn thì sẽ cản trở sát thương Ray tạo ra khá là nhiều.
Lượng máu Ray hồi cho đồng đội khi tham chiến không đáng kể.
Mặc dù được miễn dịch giảm nộ nhưng Ray vẫn có thể mất nộ. Điều đó xảy ra khi Ray bị dính phải hiệu ứng nhụt trí.
Ray có thể khiến mục tiêu có nộ khí dưới 60 nộ của phe địch giảm sát thương TC về 0 nhưng trong thực tế chiến đấu thì đa số tướng nào trụ lại được trận đấu đều trên 60 nộ hoặc tướng ít hơn 60 nộ lại là tướng MC hoặc là tướng VC nên khả năng này của Ray có vẻ không hữu dụng lắm.

Một số gợi ý khi chơi Silvers Rayleigh

Trái ác quỷ hữu ích khi chơi Silvers Rayleigh

Trái ác quỷ thì rất đa dạng, nhưng theo Xuân thì có mấy trái sau nên có cho Ray sử dụng sẽ tốt hơn.

Đầu tiên là trái Neko. 

Tại sao lại là Neko, một trái hiệu quả sát thương, mà không phải là một trái sát thương khác như Hố Đen hay Griffin. 
Lí do là bởi vì ở đây bạn sẽ nhận thấy Ray đánh thường hay nộ đều có đốt cháy. Khi đọc thuộc tính trái Neko bạn sẽ thấy rằng khi dùng trái này thì khi tấn công nộ, nếu mục tiêu ở trạng thái đốt cháy sẽ kèm theo sát thương tấn công TC 10%, bỏ qua TCP (ở điều kiện trái Neko lv 1). Có nghĩa là khi Ray dùng đánh nộ sẽ được thêm sát thương xoáy. Mặt khác, đa số đối thủ đều sẽ kiếm cho tướng chủ lực phe họ trái Lá chắn để miễn dịch TC 2 lượt đầu, nên sát thương TC thuần túy trong 2 lượt đầu sẽ vô dụng. Khi đó, chỉ có sát thương xoáy mới ổn, nên việc dùng Neko để tăng thêm sát thương xoáy là rất cần thiết. Còn các trái sát thương khác thì nó đa phần chỉ tăng sát thương TC mà sát thương này to đến đâu gặp trái lá chắn thì 2 lượt đầu cũng coi như sát thương bằng 0.

Trái Neko ở lv 1
Trái Neko ở lv 0
Vậy thì kiếm trái Neko ở đâu?
Một trong những nguồn kiếm thường xuyên nhất đó chính là ở phục bản vực sâu từ 100 trở lên. Khi đi Vực sâu sẽ có xác suất ra trái này nên việc của bạn là kiên trì đi đến khi nào ra trái thì thôi. Mỗi tuần bạn sẽ có 5 lượt đi phụ bản Vực sâu miễn phí và 3 lượt mua bằng vàng. Vấn đề chủ yếu là bạn có đủ mạnh để đi được nó hay không. Nếu bạn không đủ mạnh hãy nhờ các top trong sever bạn kéo giúp để kiếm cơ hội vượt qua phụ bản Vực sâu. Nếu may mắn mỉm cười với bạn thì bạn sẽ tìm được trái này, hên nữa thì lật bài 1 cái được trái luôn còn nếu đen thì hãy dùng vàng để lật bằng được trái Neko nhé!
Ngoài ra trong quá trình chơi game sẽ có lúc bạn kiếm được túi trái ác quỷ 6 sao. Thì mở túi này sẽ có cơ hội được Neko (dĩ nhiên là may mắn còn đen sẽ ra trái khác).

Trái tiếp theo mình đề xuất nên dùng đó là trái Tri thức. 

Tri thức là một trái ác quỷ tăng nộ khí ban đầu. Thực ra có 1 trái khác tăng nộ ban đầu ngon hơn là trái Tên lửa nhưng tuy nhiên trái này trong giai đoạn đầu game chưa xuất hiện và nếu xuất hiện cũng với số lượng khá ít và khó lấy. Vì vậy tri thức sẽ thực tế hơn, còn bạn lấy được trái Tên lửa thì hãy ưu tiên dùng trái Tên lửa (Trái Tên lửa khi +10 sẽ tăng 75 nộ khí)

Trái dung hợp Tên lửa + Lá chắn khi +10
Trái dung hợp Tên lửa + Lá chắn khi +10

Trái tri thức khi +0
Trái tri thức khi +0

Mình nên dùng trái tri thức vì Ray là một tướng tăng khá nhiều nộ khí, nên kết hợp với một trái tăng nộ như Tri thức thì sẽ càng giúp việc nộ dễ dàng hơn. Bạn biết đấy, đánh nộ thì thường mạnh hơn đánh thường nên nộ sớm rất lợi. Khi có trái Tri thức thì bạn cũng nên nâng nó lên 1 chút. Để tối ưu lượng nộ cho phù hợp thì có một số nấc sau bạn nên quan tâm. Đó là Trái tri thức khi + 2 sẽ tăng 26 nộ khí, +5 sẽ tăng 35 nộ, +7 sẽ tăng 41 nộ và cộng tối đa là +10 sẽ tăng 50 nộ. Tại sao lại nên quan tâm đến các mức cộng này. Vì thường trong game thì các tướng hay kích nộ ở các mức tăng 25 nộ, 35 nộ, 40 nộ thì các số nộ ở trên sẽ dễ giúp bạn đủ 100 nộ để nộ hơn là các mức khác. Còn tất nhiên là có điều kiện nâng càng cao thì càng tốt.

Như vậy bạn có thể thấy rằng nếu bạn cho Ray sử dụng trái Tên lửa +10 thì vào trận Ray có thể nộ ngay mà không cần tướng nào khác hỗ trợ (25 nộ trong thiên phú Ray khi +10 và 75 nộ từ trái Tên lửa +10). Còn nếu sử dụng Ray đeo trái Tri thức +7 thì kết hợp với 1 tướng khác ví dụ như Chopper đánh trước thì Ray sẽ nộ ngay lượt đầu (Tri thức +7 tăng 41 nộ và Chopper đánh thường tăng 35 nộ cùng với thiên phú Ray +10 tăng 25 nộ được tổng 101 nộ khí).

Chopper hỗ trợ Ray dùng tri thức +7 nộ ngay lượt 1
Chopper hỗ trợ Ray dùng tri thức +7 nộ ngay lượt 1

Đến đây bạn có thể nhận thấy răng Tri thứcNeko đều là 2 trái ác quỷ 6 sao và chúng có thể dung hợp cùng nhau. Nên để tối ưu số ô trái ác quỷ cũng như tiện cho nâng lv bạn có thể dung hợp 2 trái này lại. Khi đó bạn sẽ được 1 trái mới vừa tăng nộ vừa gây sát thương xoáy khi nộ nếu đối phương dính hiệu ứng đốt cháy.

Dung hợp trái Tri Thức với trái Neko
Dung hợp trái Tri Thức với trái Neko

Để có trái Tri thức thì bạn cũng có thể mở hên xui trong túi trái ác quỷ 6 sao

Túi trái ác quỷ 6 sao
Túi trái ác quỷ 6 sao

Ngoài ra, bạn cũng có thể có cơ hội nhận được trái này nếu bạn sở hữu tinh linh Liselle, Vedona hoặc Draco. Trong quá trình tầm bảo, tinh linh này sẽ có thể nhả ra trái tri thức. 

(1) Tinh linh Vedona, (2) Tinh linh Liselle
(1) Tinh linh Vedona, (2) Tinh linh Liselle
Tinh linh Draco
Tinh linh Draco

Bên cạnh đó, Khu vui chơi bạn cũng có thể đổi được trái Tri thức khi bạn có đủ 500000 Dial.

Trái tri thức trong khu vui chơi
Trái tri thức trong khu vui chơi


Trái Lá chắn.

Bạn chơi Ray thì đối thủ cũng có thể chơi Ray thậm chí còn chơi thêm nhiều con tướng TC khác nên mình nghĩ việc cho Ray bạn dùng một trái Lá chắn là khá cần thiết. Như đã nói ở trên, trái Lá chắn sẽ miễn dịch sát thương TC trong 2 lượt đầu ra trận.
Để lấy được trái Lá chắn thì bạn cũng có thể kiếm tại phụ bản vực sâu từ 140 trở lên

Trái Lá chắn trong Phụ bản vực sâu 140
Trái Lá chắn trong Phụ bản vực sâu 140

Thông qua ghép túi trái ác quỷ 7 sao để mở hên xui ra Lá chắn.

Ghép trái ác quỷ 7 sao
Ghép trái ác quỷ 7 sao

Thông qua các tinh linh như Lucifer, Tiamat để kiếm túi trái ác quỷ 7 sao mở hên xui.

(1) Tinh linh Lucifer, (2) Tinh linh Tiamat
(1) Tinh linh Lucifer, (2) Tinh linh Tiamat

Đặc biệt, nếu bạn đang chơi ở sever mới, khi mới ra sever sẽ có hoạt động mở sever. Trong đó sẽ có 1 nhiệm vụ là Huấn luyện Ussop lên 70 cấp sẽ nhận được 1 trái Lá chắn. Tuy nhiên, cả sever chỉ có 10 trái như thế nên bạn phải hoàn thành nó trước khi hết 10 trái nhé.

Trái Lá chắn trong hoạt động mở sever
Trái Lá chắn trong hoạt động mở sever

Trái Ôn Dịch

Trong giai đoạn đầu game, có lẽ trái Ôn dịch sẽ là trái hiệu quả khống chế ổn nhất bạn có thể có. Đặc biệt là nếu bạn đang cho Ray chơi cặp trái Neko Tri thức (cặp trái gây xoáy) thì khi bạn dùng Ôn dịch thì lúc xoáy bạn sẽ nhận được thêm 2 xoáy nữa. Như thế sát thương bạn đạt được sẽ càng to hơn. Có một trái khác cũng có tác dụng tương tự, thậm chí còn tốt hơn nhưng nó khó kiếm hơn. Đó là trái Ảo ảnh. Trái này thường phải kiếm theo dạng ghép mảnh, đủ 100 mảnh mới thành 1 trái nên không tiện bằng Ôn dịch kiếm được cả trái luôn.

Mảnh bản vẽ Trái Ảo ảnh trong phụ bản vực sâu 155
Mảnh bản vẽ Trái Ảo ảnh trong phụ bản vực sâu 155

Để kiếm được trái Ôn dịch thì bạn có thể ghép túi trái 7 sao để tìm kiếm vận may tương tự như tìm trái Lá chắn hoặc cũng kiếm tinh linh Lucifer, Tiamat
Ngoài ra, trong phản hồi khi ra sever, nếu bạn nạp đủ mốc 1500000 vàng thì bạn cũng sẽ nhận được 1 trái Ôn dịch. Đây cũng là cách phần lớn các bạn đang có trái này kiếm. Phản hồi này kéo dài 30 ngày tính từ khi mở sever nên nếu bạn tính nạp thẻ kiếm trái thì nạp trong khoảng đó nhé!

Trái Lá chắn trong phản hồi sever mới
Trái Lá chắn trong phản hồi sever mới

Vậy là mình lại giới thiệu cho các bạn 2 trái ác quỷ 7 sao khá hữu dụng rồi phải không? Bạn có thể tiết kiệm slot ô ác ma trên tướng bằng cách dung hợp trái ác quỷ Ôn Dịch với Lá chắn. Còn nếu bạn có điều kiện ghép Ảo ảnh với Lá chắn thì càng tốt hơn. Vì Ảo ảnh Lá chắn tăng chỉ số công theo % còn Ôn dịch Lá chắn tăng chỉ số công theo điểm cộng.

Trái Ảo ảnh Lá chắn và Trái Lá chắn Ôn dịch
Trái Ảo ảnh Lá chắn và Trái Lá chắn Ôn dịch

Như vậy là mình đã giới thiệu cho bạn 1 số trái ác quỷ tiêu biểu cho Ray. Còn nhiều trái khác nhưng nó không quá nổi trội nên các bạn hãy tự quyết định trái ác quỷ cho các vị trí còn lại nhé!
Trong quá trình chơi game, nếu bạn có nạp thẻ thì có những đợt cũng sẽ được trái ác quỷ nhé!

Trái ác quỷ trong phản hồi siêu lớn
Trái ác quỷ trong phản hồi siêu lớn

Đồng đội đi cùng Rayleigh

Là một tướng khá toàn diện, vừa tấn công vừa phòng thủ vừa buff nộ nên Ray gần như có thể kết hợp được với mọi tướng trong game Kỷ nguyên hải tặc

Chopper Shura


Với kĩ năng đánh thương tăng 35 nộ cho toàn bộ đồng đội thì Chopper khá thích hợp cho các bạn nào thích chơi Ray nộ sớm. Giai đoạn đầu game việc nâng trái ác ma lên +10 khá khó cũng như kiếm trái Tên lửa không phải dễ nên việc chơi Ray dùng Tri thức +7 đánh sau Chopper giúp Ray dễ dàng nộ ngay lượt 1 hơn. 

Ngoài ra, Chopper khi đánh đầu, nếu nộ mục tiêu nhỏ hơn 35 nộ thì sẽ khiến mục tiêu bị trầm mặc, tức đối phương không đánh nộ được. Đầu game nộ ít nên tỉ lệ trầm mặc thành công khá cao.

Chopper sau khi đánh đầu xong, nếu không may dính hiệu ứng bất lợi thì khi Ray nộ sẽ xóa bỏ hiệu ứng đó cho Chopper nên 2 tướng này phối hợp khá ăn ý.

Và cuối cùng là Chopper buff máu toàn đội và có khả năng xóa bỏ hiệu ứng có lợi của đối phương. Nên nó hỗ trợ khá tốt cho Ray cũng như cả team khi chiến đấu.

Law Shura


Ray thì vốn đã mạnh rồi, nếu nó có nhiều mạng thì càng đáng sợ hơn. Vì thế Law có lẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả nhất cho việc hồi sinh Ray. Việc của bạn chỉ đơn giản là điều chỉnh cho Ray thấp máu nhất để Law hồi sinh Ray. Khi đó, Ray sẽ có 1 mạng gốc, 1 mạng hồi sinh nhờ thiên phú của chính Ray và 1 mạng hồi sinh nhờ Law. Tổng có 3 mạng vô cùng nguy hiểm đúng không nào?

Ngoài ra, Law cũng hỗ trợ buff máu cũng như gấy hiệu ứng tê liệt (cực khó chịu khi team chưa đủ 100 nộ) và choáng. Law cũng sống khá lâu khi lưu lại 1 điểm sinh mệnh sang lượt sau mới chịu hy sinh.

Doflamingo Shura


Nếu như hồi sinh như Law chưa đủ làm bạn thỏa mãn vì khi đó máu Ray quá thấp thì bạn có thể nghĩ đến dùng Doflamingo để hồi sinh. Sự khác biệt giữa Doflamingo với Law đó là nó sẽ hồi sinh con nhiều nộ nhất. Mà như trên bạn thấy rằng việc Ray nhiều nộ nhất là quá dễ vì bản chất Ray khi nâng max thiên phú đã có 25 nộ sẵn rồi là đã cao hơn hẳn đa số tướng khi chưa tính trái ác quỷ. Nếu lắp thêm Ray trái tăng nộ thì nó lại càng dễ nhiều nộ nhất hơn. Như vậy khi đó bạn có thể để Ray nhiều máu nhiều nộ và vẫn được hồi sinh với tổng 3 mạng (1 mạng gốc và 2 mạng hồi sinh).

Đó là 3 tướng mình nghĩ tiêu biểu nhất khi kết hợp với Ray. Ngoài ra còn nhiều tướng khác có thể dùng được tùy sở thích mỗi bạn như Robin, Brook, Aokiji, Akainu, Luffy, Mihawk, ...

Báu vật phù hợp với Rayleigh


Vì Ray là một tướng TC nên chắc chắn báu vật nào tăng TC nhiều thì nên sử dụng rồi.

Với lv 140 ta có set báu vật Akainu. Khi sưu tập đủ 6 món nó sẽ tăng cho bạn các chỉ số sau:
TCP +220
TCPTP +0.05
Sinh mệnh +3200
TC +200
TCTP +0.05
Sinh mệnh +2.2%
NN +1
TC +100

Với lv 150 ta có set báu vật Tiger. Khi sưu tập đủ 6 món nó sẽ tăng cho bạn các chỉ số sau:
TCP +360
TCPTP +0.075
Sinh mệnh +3800
TC +280
TCTP +0.075
Sinh mệnh +2.6%
NN +1.4
TC +180

Với lv 160 ta có set báu vật Doflamingo. Khi sưu tập đủ 6 món nó sẽ tăng cho bạn các chỉ số sau:
TCP +400
TCPTP +0.08
Sinh mệnh +4000
TC +300
TCTP +0.08
Sinh mệnh +3%
NN +1.6
TC +200

Với lv 170 ta có set báu vật Rayleigh. Khi sưu tập đủ 6 món nó sẽ tăng cho bạn các chỉ số sau:
TCP +550
TCPTP +0.012
Sinh mệnh +5000
TC +520
TCTP +0.12
Sinh mệnh +4.5%
NN +2.4
TC +380

Với lv 180 ta có set báu vật Rocks. Khi sưu tập đủ 6 món nó sẽ tăng cho bạn các chỉ số sau:
VP +5.8%
TCP +5.8%
MP +5.8%
VC +4%
TC +4%
VPTP +0.25
TCPTP +0.25
MPTP + 0.25
MC +4%
Trí lực +7
VCTP +0.25
TCTP +0.25
MCTP +0.25
SM +7
NN +7
Sinh mệnh +9.8%

Khi tẩy báu cho Ray thì các bạn chú ý đối với báu công (Hỏa, Lôi, Ám) bạn ưu tiên tẩy TCTP > Nhanh nhẹn % > TC % > TC+ > Sinh mệnh %. Đối với báu thủ (Thủy, Phong, Quang) bạn ưu tiên tẩy Nhanh nhẹn % > Sinh mệnh %.

Tổng kết về Vua Bóng Tối Rayleigh


Ray là một tướng mạnh, với những khả năng như trên có lẽ Ray sẽ tồn tại khá lâu trong đội hình. Lên Ray tuy đắt nhưng dùng lâu dài nên vẫn nên lên. Để nâng sức mạnh Ray lên cao thì cần nâng rất nhiều thứ, nhưng do bài viết đã khá dài mình chỉ liệt kê vài thứ tiêu biểu. Một số thứ khác nâng sức mạnh tướng mình sẽ viết ở bài khác. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn vẫn đang đắn đo về việc nên chơi Ray hay không dễ dàng đưa ra quyết định của mình. 
Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->