Plants Vs. Zombies: Sunflower, Twin Sunflower, Sun-shroom

 Plants Vs. Zombies: Sunflower, Twin Sunflower, Sun-shroom

Sunflower

Sunflower là một cây hoa hướng dương có công dụng tạo ra nắng. Nắng là đơn vị dùng để đổi tướng trong trận đấu của game. Vì thế nên Sunflower là một cây trồng khá quan trọng. Thường khi bắt đầu một màn chơi thường có 50 nắng bằng đúng số nắng đổi 1 cây Sunflower nên tư duy chung là luôn trồng Sunflower đầu tiên. Vì Sunflower không có khả năng tấn công kẻ thù nên xu hướng sẽ được trồng ở vị trí sát nhà để tạo khoảng cách đủ xa đối với Zombie. Đối với màn hồ bơi thì ưu tiên trồng Sunflower ở dưới nước trước sẽ tránh bị Zombie tấn công sớm (sử dụng kết hợp với Lily Pad). Các màn tối thì không nên sử dụng Sunflower.

Sunflower
Sunflower 

Twin Sunflower

Twin Sunflower là phiên bản nâng cấp của Sunflower. Nó vẫn là hoa hướng dương nhưng là cây hoa đôi nên sản lượng nắng cũng tăng gấp đôi. Twin Sunflower sẽ cần mua tại Shop của Crazy Dave với giá 5000 đô. Vì là bản nâng cấp của Sunflower nên bạn sẽ cần trồng Sunflower trước rồi mới trồng Twin Sunflower lên để tạo thành cây Twin Sunflower hoàn chỉnh. Với lượng nắng nhiều hơn thì Twin Sunflower sẽ giúp bạn tiết kiệm vị trí trồng cây. Thay vì cần 2 hàng cây Sunflower để đủ nắng dùng thì bạn chỉ cần trồng 1 hàng Twin Sunflower thậm chí có thể ít hơn thế. Điều này rất quan trọng khi đánh các màn sau khó hơn cần những cây mạnh hơn với lượng nắng lớn hơn. Vị trí trồng Twin Sunflower tương tự như Sunflower.

Twin Sunflower
Twin Sunflower

Sun-shroom

Sun-shroom là một cây nấm cũng có khả năng tạo ra nắng như Sunflower và Twin Sunflower. Những màn ban đêm và sương mù (không có mặt trời rơi tự nhiên) thì Sun-shroom sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Sun-shroom khi mới trồng sẽ là một cây nấm nhỏ nhưng sau một thời gian nó sẽ lớn lên và số nắng nó cung cấp sẽ nhiều lên. Bạn sẽ cần 25 nắng để đổi 1 cây Sun-shroom. Vì Sun-shroom cũng không có khả năng tấn công nên bạn cũng phải trồng nó ở gần nhà để tránh xa kẻ thù. Lượng nắng cần để đổi Sun-shroom rẻ hơn Sunflower nhưng nó không thể nâng cấp lên được thành Twin Sunfower nên nó chỉ tiện dùng ở màn ban đêm và sương mù chứ khó dùng ở các màn chơi khác.

Sun-shroom
Sun-shroom

Như vậy là Xuân vừa tóm gọn những điểm chính về 3 loại cây cung cấp nắng trong game Plants Vs. Zombies. Mong những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn chiến thuật tốt hơn để chinh phục các màn chơi hiệu quả hơn.


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->