Plants Vs. Zombies: Potato Mine, Puff-shroom, Scaredy-shroom, Lily Pad, Tangle Kelp, Sea-shroom, Plantern, Flower Pot

Plants Vs. Zombies: Potato Mine, Puff-shroom, Scaredy-shroom, Lily Pad, Tangle Kelp, Sea-shroom, Plantern, Flower Pot

Potato Mine

Potato Mine là một loại khoai tây. Mình khá thích dùng Potato Mine vì đầu tiên là mức nắng cần chiêu mộ nó khá ít, chỉ 25 nắng. Tiếp đó thì thường khi bắt đầu một trận đấu, người chơi sẽ chưa có nhiều nắng để trồng các cây mạnh, Zombie thì lại xuất hiện từ khá sớm nên Potato Mine rất thích hợp ra cản Zombie đầu trận. Khi trồng Potato Mine chúng sẽ chưa phát huy sức mạnh ngay mà Zombie cần phải cách Potato Mine ít nhất 3 ô cỏ thì Potato Mine mới kịp trồi lên tạo thành mìn nổ. Khi Zombie chạm vào Potato Mine ở dạng mìn nổ chúng sẽ bị tiêu diệt. Potato Mine cần thời gian nhất định để chuyển thành mìn nổ nên giai đoạn sau của ván đấu chúng khá khó dùng. Bình thường Potato Mine sẽ tiêu diệt một kẻ thù chạm vào nó đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Potato Mine tiêu diệt nhiều kẻ thù hơn thì bạn có thể trồng nó sau một số cây phòng thủ như Wall-nut. Wall-nut sẽ khiến các Zombie bị dồn lại và sau khi cả đoàn Zombie đó ăn xong cây Wall-nut thì cũng là lúc Potato Mine chuyển thành mìn tiêu diệt cả đoàn Zombie. Trong những màn có bia mộ thì chúng ta cũng có thể trồng Potato Mine trước bia mộ để lúc Zombie từ bia mộ đi ra sẽ bị tiêu diệt luôn. Khi Potato Mine đã trồi lên thì nếu Digger Zombie đi qua nó sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Nếu Potato Mine được trồng trong Pumpkin thì nếu Potato Mine đã trồi lên nó sẽ có thể tiêu diệt Zombie ngay mà không cần phải để Zombie ăn hết Pumpkin.

Potato Mine
Potato Mine

Puff-shroom

Puff-shroom là một cây họ nấm có tầm bắn gần. Puff-shroom có ưu thế lớn nhất là không cần nắng vẫn có thể dùng và thời gian chờ để trồng 2 cây liên tiếp khá là ngắn nên vô cùng hiệu quả trong chiến đấu. Mặc dù là cây xuất hiện trong các màn chơi ban đêm nhưng cũng có thể tận dụng lợi thế không cần nắng của nó để dùng trồng cản đường Zombie ở các màn ban ngày hiệu quả. Tầm bắn của Puff-shroom là khoảng 3 ô với sức sát thương tương đường Peashooter. Puff-shroom là một cây giá rẻ tầm bắn gần nên cần trồng nó ở các vị trí đầu mang tính chất hứng đòn. Một cây Puff-shroom có thể khá yếu nhưng nếu trồng nhiều cây Puff-shroom liền nhau thì sức công phá cũng khá cao.

Puff-shroom
Puff-shroom

Scaredy-shroom

Scaredy-shroom là một cây nấm khá nhút nhát. Mức nắng đổi Scaredy-shroom khá ít, chỉ là 25 nắng, tầm bắn nó khá xa, sức công phá tương đương Peashooter tuy nhiên khi kẻ địch đến gần nó sẽ không tấn công nữa mà thu mình lại sợ hãi. Vì thế nên không thể trồng Scaredy-shroom ở những vị trí đầu được mà phải trồng lùi về phía nhà. Scaredy-shroom có thể sử dụng khá hiệu quả ở các màn đêm.

Scaredy-shroom
Scaredy-shroom

Lily Pad

Lily Pad là một lá bèo. Lily Pad có thể trồng ở các ô dưới nước với mức nắng cần là 25. Lily Pad là cây không có khả năng tấn công, cũng chỉ dùng được dưới nước nên trong quá trình chinh phục game ít được dùng tới. Nhưng đối với các màn có hồ bơi thì nó lại là cây bắt buộc phải có. Vì nếu dưới nước không trồng Lily Pad thì sẽ không có chỗ cho nhiều cây khác trồng dưới nước. Lily Pad không có chiến thuật gì nhiều chỉ đơn giản cứ có nước thì trồng Lily Pad vào lấy vị trí cho cây trồng khác để lên.

Lily Pad
Lily Pad

Tangle Kelp

Tangle Kelp là cây rong biển. Nó có tác dụng kéo một Zombie bất kì đầu tiên đến gần nó nhất xuống nước, đồng thời giết luôn Zombie đó. Sau khi tiêu diệt kẻ địch, Tangle Kelp cũng sẽ biến mất. Cần 25 nắng để đổi 1 Tangle Kelp. Tangle Kelp có ưu điểm giá rẻ, hồi phục nhanh, có thể tấn công dưới nước mà không cần Lily Pad. Tuy nhiên sức tấn công nó khá hạn chế, chỉ dùng được dưới nước nên mình không đánh giá nó cao, nhất là ở các màn sau với độ khó cao hơn.

Tangle Kelp
Tangle Kelp

Sea-shroom

Sea-shroom cũng là một cây họ nấm. Sea-shroom cũng tương tự như Puff-shroom chỉ khác là nó chỉ dùng được dưới nước, không cần sự hỗ trợ của Lyli Pad. Sea-shroom mình không đánh giá cao vì tuy không cần nắng vẫn có thể dùng nhưng thời gian chờ hồi phục của Sea-shroom khá lâu. Sea-shroom chỉ dùng trong lúc đầu trận đấu ở các vị trí đầu trong hồ bơi để đỡ đòn là chính.

Sea-shroom
Sea-shroom

Plantern

Plantern là một cây đèn. Plantern không có khả năng tấn công, chỉ có tác dụng duy nhất ở các màn sương mù, giúp xóa tan màn sương để có thể nhìn thấy tình hình thực tế. Phạm vi phát sáng của Plantern là trong vòng diện tích 7x5. Bạn sẽ cần 25 nắng để đổi 1 cây Plantern. Tuy nó không có khả năng tấn công nhưng giá lại rẻ nên có thể tận dụng Plantern làm cây đỡ đòn ở các vị trí đầu. Trong màn Puzzle nó có thể được dùng để soi sáng xem trong các lu là Zombie nào để có chiến lược đối phó. Trong màn sương chúng ta chỉ cần tầm 2 cây Plantern ở giữa là đủ để xóa tan màn sương, nhìn được toàn bộ trận đấu. 

Plantern
Plantern

Flower Pot

Flower Pot là một chậu hoa. Nếu như dưới nước chúng ta có cây Lily Pad tạo vị trí trồng cây thì các màn trên nóc nhà chúng ta dùng cây Flower Pot. Các màn bình thường vẫn có thể trồng cây Flower Pot nhưng không thể trồng cây khác lên Flower Pot như màn trên nóc nhà. Để đổi 1 cây Flower Pot bạn cần 25 nắng, khá ít nên cũng có thể tận dụng Flower Pot làm cây phòng thủ. Nhìn chung thì Flower Pot chỉ nên dùng ở màn mái nhà, không nên dùng ở các màn khác. 

Flower Pot
Flower Pot

Trên đây là một số cây trồng trong Plants Vs. Zombies với mức giá khá rẻ. Nếu biết tận dụng chúng thì chúng sẽ khá hiệu quả đấy.


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->