Plants Vs. Zombies: Peashooter, Snow Pea, Repeater, Threepeater, Split Pea, Gatling Pea

 Plants Vs. Zombies: Peashooter, Snow Pea, Repeater, Threepeater, Split Pea, Gatling Pea

Peashooter 

Peashooter là một trong những cây trồng xuất hiện đầu tiên trong game Plants Vs. Zombies. Đây là một loại cây đậu, tấn công bắn 1 hạt đậu. 

Peashooter
Peashooter 


Ưu điểm của Peashooter 

Trong giai đoạn đầu game thì bạn sẽ chưa có nhiều loại cây trồng thì Peashooter là sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc tấn công kẻ thù. Bạn sẽ cần 100 nắng để có thể đổi 1 Peashooter, mức nắng này khá rẻ so với nhiều tướng khác.
Vị trí của Peashooter trong trận chiến rất linh hoạt, có thể trồng ở bất cứ vị trí nào. Đối với màn nước bạn sẽ cần thêm Lily Pad hỗ trợ.

Nhược điểm của Peashooter 

Do là cây xuất hiện từ đầu game nên đôi khi nó cũng không được mạnh lắm. Sức sát thương của Peashooter thấp hơn hẳn các cây về tấn công sau này.
Peashooter chỉ thích hợp để tấn công các Zombie đi đơn lẻ, cùng hàng, khó có thể đánh bại được một đám đông Zombie.
Đối với các màn trên mái nhà, Peashooter khá bất lợi vì nó chỉ bắn theo đường thẳng, không thể bắn qua phần nghiêng của mái nhà. Muốn khắc phục điều này thì bạn phải trồng Peashooter  ở vị trí cao nhất trên mái nhà nhưng mình tin ở màn đó thì các bạn sẽ dùng các loại cây khác.

Snow Pea

Snow Pea cũng là một cây họ đậu tương tự Peashooter nhưng ngoài khả năng gây sát thương nó còn có khả năng làm chậm kẻ thù. Tuy nhiên nếu bạn để Snow Pea đứng sau Torchwood thì đạn đậu băng sẽ bị ngọn lửa làm tan chảy trở thành đạn thường nhé.
Snow Pea sẽ cần 175 nắng để đổi. Nó khá tốt khi kết hợp với các cây chiến đấu khác thông qua việc làm chậm kẻ thù. Tuy nhiên việc bắn đạn khá ít sẽ chỉ giúp ích trong giai đoạn đầu game, còn sau này sẽ có nhiều cây khác có khả năng làm chậm nổi bật hơn Snow Pea. 
Vị trí trồng cây Snow Pea cũng khá linh hoạt, chỗ nào cũng được nhưng có lẽ nên trồng nó về cuối sẽ lợi hơn là để nó lên đứng đầu.

Snow Pea
Snow Pea

Repeater

Repeater tiếp tục là một cây họ đậu nữa, cây này sẽ bắn ra 2 hạ đậu trong 1 lần bắn. Với sức công phá lớn gấp đôi Peashooter nên nó sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Peashooter . Tuy nhiên nó cần 200 nắng mới đổi được, nên trong giai đoạn đầu tiên bạn vẫn nên kết hợp cả Peashooter với Repeater. Repeater có ưu nhược điểm tương tự Peashooter  và có lợi thế hơn về sát thương. Lượng đậu bắn ra nhiều hơn nên có thể kết hợp nó với câu Torchwood để bắn ra các viên đậu lửa với sát thương cao hơn nữa.

Repeater
Repeater 

Threepeater

Threepeater cũng thuộc nhóm cây họ đậu và lần này chúng ta tới với cây bắn cùng lúc ra 3 hạt động tức lượng sát thương còn lớn hơn nữa. Khác với các cây họ đậu ở trên, Threepeater bắn đạn tỏa nên phạm vi nó tiếp cận lớn hơn nhiều. Cụ thể nó sẽ bắn 1 viên thẳng và 2 viên ra hai hàng lân cận. Với đặc điểm này thì bạn sẽ thấy rằng nếu bạn trồng Threepeater ở hàng trên cùng hoặc dưới cùng thì nó sẽ chỉ bắn được 2 hàng đạn vì thế để tận dụng lợi thế 3 đạn bạn nên trồng nó ở giữa. Số lượng hạt đậu trong một lần bắn cao hơn vừa là ưu điểm nhưng cũng vừa là nhược điểm. Tuy bắn 3 hạt đậu nhưng chúng chia làm 3 hàng nên tính ra mỗi hàng vẫn chỉ là 1 hạt đậu. Vị trí trồng Threepeater không được linh hoạt, cân thiên vào phần giữa. Số nắng cần để đổi Threepeater khá cao, cần 325 nắng.

Threepeater
Threepeater

Split Pea

Split Pea là một cây họ đậu có 2 nòng súng, mỗi nòng vẫn chỉ bắn 1 đạn. Split Pea có thể tấn công cả phía trước lẫn phía sau. Số lượng đạn trong 1 lần bắn ít nên chủ yếu Split Pea được sử dụng khi ta có đối thủ tấn công từ phía sau là chính. Còn khi đối thủ chỉ tấn công ở phía trước thì sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn Split Pea. Bạn sẽ cần 125 nắng để đổi Split Pea.

Split Pea
Split Pea 

Gatling Pea

Gatling Pea có lẽ là cây họ đậu mạnh nhất. Đây là một cây trồng dạng nâng cấp nên cách trồng sẽ có chút khác biệt,
Bạn sẽ cần mua Gatling Pea ở cửa hàng của Crazy Dave với giá 5000 đô. 
Để trồng cây này bạn sẽ cần trồng cây Repeater trước sau đó khi đủ 250 nắng bạn trồng cây Gatling Pea lên trên cây Repeater sẽ nhận được cây Gatling Pea thực sự với sát thương gấp đôi (bắn 1 lần 4 hạt đậu). Như vậy để có 1 cây Gatling Pea bạn sẽ cần tổng từ 450 nắng trở lên. Với sức sát thương lớn nó cũng hoàn toàn có thể kết hợp với cây Torchwood để bắn 1 lần 4 hạt đậu lửa gây sát thương lớn hơn nữa. Tuy nhiên nếu trồng như vậy thì tổng lượng nắng cần có vẻ khá tốn kém, không thích hợp cho các cửa sau này.

Gatling Pea
Gatling Pea

Trên đây là một bài viết tóm tắt ngắn gọn của mình về các cây họ đậu trong Plants Vs. Zombies. Mong nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình bạn trải nghiệm game.


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->