Hướng dẫn vòng tích điểm Tổ Đội Chiến Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Hướng dẫn vòng tích điểm Tổ Đội Chiến Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Sau khi đã báo danh thành công thì chúng ta sẽ tới với giai đoạn vòng tích điểm. Thành tích tại vòng tích điểm sẽ quyết định việc bạn vào được vòng trong hay không. Vì thế nên việc đánh vòng loại có chiến thuật chút sẽ rất là quan trọng. Việc của bạn là phải cố gắng vào bằng được top 16 để vào vòng trong.

Khi nào nên áp dụng các kỹ thuật đánh vòng tích điểm Tổ Đội Chiến?

Tại sao mình lại đặt vấn đề như vậy? Đơn giản là vì nếu team bạn yếu quá mà bạn vẫn cố vào thì sẽ tốn quá nhiều vàng. Vàng đó so với phần thưởng bạn nhận được thực sự không xứng đáng. Chỉ cần bạn đánh được ít nhất 1 team trong vòng tích điểm là bạn sẽ có cơ hội vào vòng trong. Nhưng vào vòng trong theo kiểu tốn kém quá thì không nên. Và khi team bạn quá yếu mà vẫn cố vào vòng trong thì bạn sẽ thấy trừ khi team đối thủ bạn gặp nhường cho bạn thắng chứ không thì đánh sòng phẳng bạn không thể đi tiếp được. Như vậy thì các team tầm trung đều nhau hoặc có 1 bạn khỏe hẳn mới nên áp dụng kỹ thuật này.

Hướng dẫn đánh Vòng tích điểm Tổ Đội Chiến

Chú ý thời gian nhé!

Các bạn sẽ không thể đánh bừa đánh bãi được đâu. Thời gian vòng tích điểm kéo dài trong 4 ngày. Trong 4 ngày đó, mỗi ngày cứ 10:00 hệ thống sẽ cho bạn 25 lần đánh. Việc của bạn là phải sử dụng hết 25 lần đánh đó trước 22:00. Bạn đánh hết 25 lần trong 1 ngày trong thời gian quy định thì có thể thắng có thể thua nhưng ít nhất là còn có điểm mà đua xếp hạng, chứ bạn không đánh là đồng nghĩa bạn chắc chắn bị loại vì khi đó bạn không có điểm nào. Quy tắc game là thắng thì được + 20 điểm, thua sẽ cộng + 3 điểm, báo danh thành công được 1000 điểm. Như vậy bạn có thể thấy rằng không đánh là cực bị bất lợi, còn khi đánh hết lần thì có thể không thắng hết nhưng cũng vẫn còn cơ hội. Sở dĩ Xuân nói thế là vì bạn thua thì đối thủ bạn cũng có thể thua. Ví dụ, trong mùa Tổ Đội Chiến đầu tiên, sau khi kết thúc ngày 1 của vòng tích điểm, chúng ta có thể thấy chỉ có 5 team đạt 1500 điểm (100 điểm báo danh + 500 điểm thắng cả 25 lượt đánh) - điểm số tuyệt đối ngày đầu. 

Bảng xếp hạng Tổ đội chiến mùa 1 sau khi kết thúc ngày đầu tiên của vòng tích điểm
Bảng xếp hạng Tổ đội chiến mùa 1 sau khi kết thúc ngày đầu tiên của vòng tích điểm

Cùng số điểm như nhau thì ai đánh xong trước hạng cao hơn nên chú ý ngày cuối vòng tích điểm đánh sớm từ 10:00 sẽ có cơ hội cao hơn nhé các bạn!

Xác định cơ hội của team bạn khi tham gia vòng tích điểm

Như từng chia sẻ ở phía trên, nếu team bạn quá yếu thì bạn không nên cố bởi vì cố thế không đáng. Còn bạn tầm trung hoặc có top gánh team thì nên cố. Nhưng làm thế nào để xác định được team bạn có cơ hội hay không? 
Bạn thấy hạng 16 ở đây đang có 1466 điểm còn hạng 17 là 1449 điểm như vậy là thấy rằng điểm có sự chênh lệch. Phân tích số 1466 ta có 1000 điểm có sẵn từ việc báo danh thành công nên trừ đi bạn sẽ còn 466 điểm. Bạn lấy 466 điểm chia cho 20 điểm 1 lần thắng bạn được thương là 23.3, như vậy là team hạng 16 đánh thắng 20 lần. Bạn lấy 466 điểm trừ đi tổng số điểm thắng được là 23 x 20 = 460 điểm. Như vậy trừ tổng điểm báo danh và điểm thắng bạn còn dư lại 6 điểm. Ta lấy 6 điểm dư chia cho 3 (số điểm 1 lần thua) thì sẽ ra 2. Như vậy ta có team hạng 16 đã đánh thua 2 lần trong ngày đầu.
Vậy là ta đã xác định được số lần thua tối thiểu để lọt top 16 trong ngày đầu rồi. Từ đó, chúng ta nhìn lại team của bản thân để phân tích như sau:
- Ở đây điểm top 16 và 17 chênh điểm nên trường hợp bạn bằng điểm mà không được hạng 16 là không có.
- Trường hợp bạn dưới 1466 điểm tức thua từ 3 lần trở lên. Nếu bạn thua từ 5 lượt trở xuống thì bạn nên cố gắng không để thua thêm trong các ngày đánh vòng tích điểm tiếp. Vì hiện mới ngày đầu và đã có nhiều team có đánh thua thì cái team đang hạng 16 ngày 1 cũng vẫn có thể thua thêm. Và nếu bạn đánh đều bạn sẽ thấy rằng càng về các ngày cuối vòng tích điểm thì tỉ lệ gặp team mạnh càng nhiều. Vì thế nên chuyện thua thêm là hoàn toàn có thể. Vì thế nên bạn không nên quá bi quan khi lỡ thua vài lần trong ngày đầu. Nếu bạn cố gắng, thì cơ hội vẫn có. Còn nếu bạn thua trên 5 lần ngay ngày đầu rồi thì mình nghĩ bạn nên đánh cho vui thôi. Vì hiểu đơn giản là các team thua ít hơn bạn họ cũng sẽ cố gắng giữ hạng của họ, nên cơ hội team bạn ngoi lên là rất khó, dù thực tế nếu may mắn bạn vẫn có thể vào được.
- Trường hợp bạn bằng đúng 1466 điểm thì việc của bạn khá đơn giản là cố gắng không thua thêm là chắc chắn bạn được vào vòng trong. Vì hạng 17 khác điểm hạng 16, bạn không thua thì các ngày đánh tiếp theo bạn chỉ cần đánh hết lượt đánh trước 22:00 là không thể nào mất top 16 được.
- Trường hợp bạn trên 1466 điểm thì bạn đánh nhàn hơn. Bạn chỉ cần top 16 để vào vòng trong thì bạn sẽ được phép có sai số thua thêm, miễn số lần thua không quá số lần thua của top 16 là được.

Đơn giản như thế là bạn đã xác định cơ hội của team bạn rồi đấy. Bạn nhớ chú ý sau mỗi ngày đánh làm tương tự như thế nhé vì thực ra sau mỗi ngày thì việc thắng thua của các team cũng có sự thay đổi nhiều. 
Thực ra việc xem xét cơ hội này chỉ áp dụng với các team tầm trung thôi, chứ team bạn mạnh, cơ hội đánh thắng tuyệt đối cao thì chả cần xem xét làm gì, vì bạn chắc chắn vào vòng trong rồi. 
Và nếu bạn để ý chút thì quà vòng tích điểm của hạng 1, 2, 3 khác nhau. Hạng 4 đến 10 giống nhau. Hạng 11 đến 20 giống nhau. Vậy thì nếu bạn team mạnh thì nên cố hạng 1, 2, 3. Bạn hạng 11 thì nên cố vào hạng 10. Và đặc biệt hạng từ 11 đến 20 quà tuy giống nhau nhưng phải cố trên hạng 16 vì hạng 17 trở đi dù quà bằng nhưng lại không vào được vòng trong. Nói chung hạng càng cao càng tốt nhưng ưu tiên số 1 vẫn là lọt top 16 để vào vòng trong nếu team bạn có cơ hội.

Xác định sức mạnh của đối thủ.

Giải đấu Tổ đội chiến là một giải đấu liên sever. Những mùa đấu đầu tiên thì sever còn ít thì đánh thành 1 cụm nhưng sau này khi sever nhiều hơn thì nó sẽ có thêm nhiều cụm đánh hơn. Bên cạnh đó, game ra một thời gian dài sẽ có 1 số sever được gộp sever lại thành 1 sever nữa.
Khi các sever chưa được gộp thì sau tên nick không hiện sever nên việc kiểm tra thông tin đối thủ một cách tiết kiệm sẽ hơi vất vả tý. Bạn cần tạo một nick phụ hoặc dùng chính nick bạn vào từng sever thuộc cụm Tổ đội chiến bạn thi đấu để check thông tin. Để tránh các sự cố như đổi nhầm vàng vào nick phụ, Xuân khuyên bạn nên tạo 1 nick phụ mới hoàn toàn tách biệt với nick chính để đi check thông tin đối thủ.

Đối với cụm Tổ đội chiến toàn sever chưa gộp.

Khi bạn vào 1 sever, bạn không cần chơi gì. Bạn lập tức ấn vào Cộng đồng rồi xem Xếp hạng.

Xếp hạng trong sever
Xếp hạng trong sever

Nếu bạn ở cụm có nhiều sever mới thì thường cái bạn quan tâm đánh giá sức mạnh đầu tiên sẽ là xếp hạng đẳng cấp. Bởi vì, các top tức những người mạnh họ thường có cách biệt level khá lớn với các bạn chơi nạp ít hoặc free. Còn nếu bạn chơi tại cụm Tổ đội chiến gồm các sever đã ra lâu lâu rồi thì bạn sẽ quan tâm đến xếp hạng tỉ thí hơn. Vì khi đó level các acc trong sever không còn chênh nhiều nữa.

Bảng xếp hạng đẳng cấp
Bảng xếp hạng đẳng cấp

Để xem thông tin đối thủ bạn chỉ vào tên đối phương rồi chọn Xem tài liệu.

Xem thông tin đối thủ
Xem thông tin đối thủ

Khi xem thông tin đối phương thì bạn ưu tiên xem đầu tiên là người này có bao nhiêu tướng shura, vì tướng shura là thứ quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Sau đó bạn mới xem tới người đó có trái ác quỷ gì nguy hiểm không, bảo thạch cao không, báu vật thế nào, nguyên tố ra sao, đồ đặc như nào. Nếu thấy người đó mạnh ngang hoặc hơn người mạnh nhất bên bạn thì bạn nên né người đó ra. Và nếu số lượng acc mạnh nhiều quá thì bạn nên dùng execl lưu lại tên các acc không muốn đánh để khi ghép cặp dễ dàng xác định. 

Đối với cụm Tổ đôi chiến vừa có sever gộp và sever chưa gộp.

Trong trường hợp này, nếu bạn ở sever chưa gộp thì khi check thông tin đối thủ bạn làm tương tự trường hợp cụm toàn sever chưa gộp. Khi đó bạn có sự loại trừ như sau để giảm thiểu lượng thông tin check như này nhé. Bạn thấy 1 team trong sever đã gộp thì 90% team đó sẽ rất mạnh so với một sever chưa gộp. Thì bạn nên chủ động né bớt mấy team đó là vừa, vì check đa phần cũng không đánh được. 
Có lẽ sẽ có bạn hỏi làm sao biết acc đó thuộc sever đã gộp mà né luôn phải không? 
Cái này đơn giản lắm. Ví dụ dễ hiểu là bạn có acc tên là A ở s1, acc tên là B ở s2 chẳng hạn. Thì nếu sever chưa gộp thì bạn nhìn tên chỉ thấy là A và B thôi. Nhưng nếu s1 s2 gộp với nhau thì tên khi đó sẽ hiện là A.s1 và B.s2. Tức đã hiện số sever rồi đấy, thì bạn cứ thấy có số sever sau tên thì bạn này có nguy cơ khỏe khá cao.
Tuy nhiên nếu team bạn ở sever chưa gộp (thường là sever mới) nhưng có top khỏe chút, thì việc né ngay các acc sever cũ lại chưa hợp lí. Khi đó bạn hãy làm giống trường hợp cụm toàn sever đã gộp nhé.

Đối với cụm Tổ đội chiến toàn sever đã gộp.

Khi đó thay vì check từng sever có bao nhiêu top, thì bạn chỉ đơn giản là khi ghép cặp gặp ai ở sever đã gộp, thì bạn dựa vào tên sever đó vào check trực tiếp acc đó ở sever tương ứng là được. Ví dụ thấy gặp team bạn A.s1 thì bạn vào s1 xem xếp hạng tìm bạn A.s1 để check thông tin. Nếu không tìm thấy bạn A.s1 trong xếp hạng thì tức là bạn này quá yếu rồi, còn thấy thì bạn sẽ xem được acc đó mạnh hay yếu hơn bạn ngay.

Đối với các bạn không có thời gian check thông tin từng sever

Cách check thông tin trong từng sever kia chủ yếu là để tiết kiệm vàng khi mua lượt xem thông tin cho các bạn. Nhưng nếu thời gian bạn không có nhiều và có vàng thì bạn có thể mua thêm lần xem thông tin đối thủ để check trực tiếp khi đánh. Cách này tốn kém nhưng nhanh và nhìn chắc chắn được địch đang dùng tướng gì, vị trí thế nào.

Như vậy bạn thấy rằng team bạn càng mạnh thì bạn càng nhàn. Cứ thử nghĩa xem bạn yếu quá phải né tầm 50 team so với bạn khác ở team mạnh né 5 team thì ai dễ vào vòng trong hơn chưa nào. Vì thế nên team có tiềm năng tý thì mới nên cố vào vòng trong tức cố lọt top 16. Còn yếu quá thì bạn chỉ nên lập team để lấy quà tham gia vòng loại Tổ đội chiến là được.

Hướng dẫn đánh Tổ đội chiến Vòng tích điểm

Sau khi đã biết cách phân tích cơ hội team bạn cũng như sức mạnh đối thủ rồi thì bây giờ bạn có thể đánh vòng tích điểm được rồi.
Đầu tiên bạn vào Tổ đội chiến, bạn ấn trực tiếp vào icon Tổ đội chiến.

Icon Tổ đội chiến
Icon Tổ đội chiến

Trong giao diện Tổ đội chiến bạn cần quan tâm một số thứ sau:
- Ghép đối thủ: Ấn vào hệ thống sẽ ghép ngẫu nhiên đối thủ cho team bạn.
- Cập nhật thông tin chiến đấu: trước khi đánh bạn hãy cập nhật tướng ở trạng thái trang bị mạnh nhất vào Tổ đội chiến. Nếu trong quá trình đánh mà acc không có gì mạnh thêm thì bạn không cần cập nhật thêm, còn mạnh hơn thì nên cập nhật thường xuyên để đánh cho mạnh nhất. Khi bạn đã cập nhật xong thông tin vào hệ thống thì bên ngoài tướng bạn để đồ hay không cũng không ảnh hưởng gì.
- Thay đồng đội: Nếu bạn muốn thay tướng khác hoặc đơn giản là muốn thay đổi lại vị trí các tướng đánh thì dùng tính năng này.
- Lần xem thông tin: Cho phép bạn nhìn thông tin đối thủ như dùng các tướng nào, vị trí nào, máu ra sao,... Mỗi lần xem sẽ bị trừ 1 lượt. Khi hết lượt sẽ không xem thông tin đối thủ được nữa. Bạn có thể bổ sung thêm lượt xem bằng cách ấn vào Bổ sung số lần. Mỗi lần mua thêm tốn 150 vàng. Vào giải bạn được free 3 lượt xem thông tin.
- Lần ghép cặp lại: Khi bạn thấy một team không đánh được, bạn có thể dùng tính năng này để né tránh đối thủ mạnh, tìm đối thủ mới. Mỗi lần ghép cặp lại sẽ bị trừ 1 lượt. Khi hết lượt sẽ không ghép cặp lại được nữa. Bạn có thể bổ sung thêm lượt xem bằng cách ấn vào Bổ sung số lần. Mỗi lần mua thêm tốn 150 vàng. Vào giải bạn được free 3 lượt xem thông tin.
- Làm mới XH: Nó sẽ giúp bạn biết chính xác vị trí của team bạn trong xếp hạng. 
- Xem P.thưởng: Cho phép bạn biết quà cụ thể ứng với hạng của giải đấu.

Giao diện vòng tích điểm Tổ đội chiến
Giao diện vòng tích điểm Tổ đội chiến

Video đánh vòng tích điểm Tổ Đội Chiến


Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn những điều quan trọng nhất khi đánh vòng tích điểm Tổ đội chiến. Mặc dù thực hiện các cách trên thì cơ hội vào vòng trong là khá cao (khi team bạn đủ mạnh) nhưng khuyên bạn vẫn nên xem chiến báo đánh thực tế xem liệu có team nào check chưa kĩ, đánh thắng nhờ may mắn không nhé. Ngoài ra, mua lượt xem thông tin hoặc lượt ghép cặp lại nhiều sẽ tốn nhiều vàng nên 1 team có 3 thành viên thì cũng nên chia nhau ra mỗi người mua 1 ít cho đỡ gánh nặng cho 1 người. Nếu bạn được bạn khác kéo thì bạn nên chủ động chi vàng cho khoản này như một lời cảm ơn top kia đã kéo bạn. Chúc các bạn lọt top 16. 


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->