Hệ thống nguyên tố trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

 Hệ thống nguyên tố trong Game Kỷ Nguyên Hải Tặc

Trong hệ thống sát thương game luôn tồn tại một thứ sát thương được gọi là sát thương nguyên tố. Một trong những nguồn tăng nguyên tố chính là hệ thống nguyên tố của game có được khi bạn đạt cấp 108 và hoàn thành map tương ứng.

Cách xếp nguyên tố

Để có thể đổi được nguyên tố thì bạn phải tham gia xếp nguyên tố để kiếm điểm quy đổi (đôi khi bạn mở túi quà hoặc nạp thẻ hoặc đi hoạt động cũng có điểm nguyên tố). 
Nhấn vào quả cầu bên khối đen có thể đổi vị trí quả cầu, mục tiêu là xếp 3 hoặc trên 3 quả cầu giống nhau thành hàng.
Mỗi lần di chuyển sẽ trừ số lần di chuyển, lần di chuyển dùng hết hoặc nhấn vào quyết toán năng lượng, năng lượng nhận được khi bắt đầu tính, số lượng cầu giống nhau xếp thành hàng càng nhiều thì năng lượng nguyên tố nhận được càng nhiều.
Trong 1 ván nếu số lần hủy là 2 hoặc trên 2 thì sẽ được phần thưởng combo, combo càng nhiều phần thưởng năng lượng nguyên tố nhận thêm càng nhiều.
Tính năng này có phần thưởng cơ sở, mỗi ván nhận được năng lượng nguyên tố sẽ không ít hơn 50. Trong 1 lần chơi, khi chưa di chuyển bất kỳ quả cầu nào nhấn vào làm mới có thể ra cầu mới.
Về lý thuyết là kiếm điểm nguyên tố như thế, các bạn nào chơi không xài vàng thì dùng như thế chứ trong game Kỷ nguyên hải tặc mình khuyến khích các bạn nên dùng vàng để Hủy lượng lớn. Dù mất vàng nhưng ưu điểm là đỡ đau đầu tính toàn xếp, lượng điểm nhận được luôn nhiều giúp nhanh chóng lên được nhiều nguyên tố hơn.
Một ngày bạn có 3 lần xếp nguyên tố và nó không cộng dồn nên hãy cố tận dụng hết 3 lần nhé.

Hủy lượng lớn nguyên tố
Hủy lượng lớn nguyên tố


Các nguyên tố nên chọn

Sau khi đã kiếm được điểm nguyên tố rồi thì bạn vào Đổi nguyên tố để chọn các nguyên tố phù hợp.
Ở đây mình gợi ý cho bạn các nguyên tố sau sẽ hữu ích hơn:

Hệ thống nguyên tố thủ

Bạn có thể dễ thấy có 2 loại nguyên tố thủ, 1 loại yêu cầu cấp 105, 1 loại yêu cầu cấp 125. Dù điểm đổi nguyên tố 105 ít hơn nhiều bạn sẽ nghĩ là thôi cứ đổi 105 trước sau đổi 125 sau nhưng đó là quan niệm sai. 
Giai đoạn đầu game kiếm điểm để hoàn thiện đủ nguyên tố cần cho 1 tướng đã khá lâu rồi, cứ chờ như thế biết bao giờ mới hoàn thiện được. Vì thế, bạn hãy chậm mà chắc, chờ để đổi thẳng nguyên tố thủ cấp 125 luôn nhé. Cụ thể đổi Phong giáp, Lôi giáp, Thủy giáp, Hỏa giáp. 
Nguyên tố thủ có tận 4 loại điểm đều khá cao mới đổi được vậy thì biết nên cái thủ nào trước đây? Đó là câu hỏi chắc chắn nhiều bạn đã đặt ra. Thực tế, việc lên cái nào trước phụ thuộc và đối thủ của bạn. Ví dụ như này nhé, mình đang đấu với 1 bạn chơi nhiều nguyên tố Windblade Công (tăng phong kích), 
tinh linh Tiamat (tăng phong kích, hỏa kích, lôi kích, thủy kích), dùng pet Đại Địa Thiểm Trư (tăng phong kích), pet Cerberus Hỏa Ngục (tăng hỏa kích). Vài yếu tố đó bạn có thể quan sát được từ đối thủ, thì bạn sẽ thấy phong kích xuất hiện khá nhiều thì bạn ưu tiên lấy Phong giáp trước để kháng bớt Phong kích đối thủ. Tiếp đó thấy xuất hiện nhiều nhì là hỏa kích thì lên tiếp Hỏa giáp. Sau đó lên nốt Thủy giáp, Lôi giáp. Tuy nhiên cũng phải nhấn mạnh các bạn là đó cũng chưa chính xác tuyệt đối, nó chỉ tương đối thôi. Vì nếu một người chơi để hiện pet đem theo thì bạn có thể nhìn được pet họ đang dùng (vẫn có trường hợp đối phương cài pet đem theo không phải pet đang dùng chính hoặc không hiện pet đem theo), hay bạn ấn xem tài liệu người chơi thấy họ dùng tinh linh, nguyên tố gì được, chứ ví dụ như nhật ký hải tặc bạn sẽ không biết được họ có kích hoạt được nhật ký nào có chứa nguyên tố đâu nên những gợi ý trên chỉ mang tính tương đối thôi nhé, giúp bạn dễ lựa chọn thứ tự lên nguyên tố hơn.

Phong giáp, Lôi giáp, Thủy giáp, Hỏa giáp
Phong giáp, Lôi giáp, Thủy giáp, Hỏa giáp

Hệ thống nguyên tố công

Nếu bạn chơi tướng vật công thì có thể nghĩ chút đến nguyên tố Mưa lửa công tăng sát thương đánh thường và Hỏa kích. Nhưng thường khi chơi game dài thì bạn sẽ chỉ hay chơi 2 loại nguyên tố: Windblade Công và Thủy kích Công. 
Để tiện cho hồi sinh tướng bạn nên chơi 4 tướng dùng Windblade Công và 1 tướng dùng nguyên tố Thủy kích Công. Hiểu đơn giản là tướng muốn hồi sinh thì cho dùng Thủy kích Công.

Windblade Công, Thủy kích Công
Windblade Công, Thủy kích Công


Phân biệt Windblade Công và Thủy kích Công

Cùng là nguyên tố tăng sinh mệnh nhưng 2 nguyên tố này không giống nhau đâu.
Để dễ hiểu mình giả sử không có thứ gì khác tác động vào chiến đấu chỉ có sát thương và sinh mệnh. Khi bạn dùng Windblade Công thì hiểu đơn giản là bạn được tăng ngay lập tức 1 lượng máu và tổng lượng máu này không đổi theo thời gian, bạn bị sát thương gây ra làm mất đi bao nhiêu máu thì máu còn lại sẽ luôn bằng tổng lượng máu lúc đầu trừ đi sát thương gây ra cho đến khi bị đánh hết máu thì thôi. Khi bạn dùng Thủy kích Công thì nó sẽ tăng máu theo từng lượt, khi đối thương gây sát thương cho bạn trong lượt đầu bao nhiêu thì lượng máu còn lại sẽ là tổng lượng máu ban đầu trừ đi sát thương gây ra, sang lượt tiếp theo lượng máu còn lại đó sẽ được cộng thêm máu từ nguyên tố Thủy kích hỗ trợ cho đến khi nào hết sinh mệnh. Tóm gọn là Windblade Công tăng máu ngay lập tức, không tăng thêm sau mỗi lượt còn Thủy kích Công thì tăng ít hơn nhưng nó bổ sung máu đều đặn qua các lượt.

Các nguyên tố khác

Huyết tế, Phục thể
Huyết tế, Phục thể

Nguyên tố Huyết tế

Đây là nguyên tố tăng cho bạn cả sinh mệnh điểm và %. Có một nguyên tố tương tự nó là Chạng vạng huy tuy nhiên bạn hiểu rõ là Huyết tế nó tăng nhiều sinh mệnh hơn hẳn nên dù tốn nhiều điểm nguyên tố hơn thì cũng vẫn đáng để dùng.

Nguyên tố Phục Thể

Đây là một nguyên tố giảm sát thương. Cũng có 1 nguyên tố tương tự là Tứ vực bá thể nhưng giảm không nhiều bằng nên vẫn ưu tiên Phục thể nhé. Nguyên tố này bạn sẽ lên sau khi đã hoàn thiện các nguyên tố công, máu, thủ nhé vì một phần là càng sau thì sát thương càng lớn đâm ra giảm sát thương cũng chả giảm được bao nhiêu và nguyên tố này nó không tăng lực chiến nên không vội. Còn khi đã lên được các nguyên tố cần thiết rồi thì lên nó theo quan điểm giảm được tý nào hay tý đó.

Nguyên tố Tiếng hát của biển, Tiếng gầm biển cả
Nguyên tố Tiếng hát của biển, Tiếng gầm biển cả

Nguyên tố Tiếng gầm biển cả

Đây là nguyên tố miễn giảm nộ. Để quyết định dùng nguyên tố này không thì bạn phải chú ý kiểm tra kỹ tướng của bạn nhé. Hiểu đơn giản ví dụ bạn có tướng Ray (tướng này miễn dịch giảm nộ) thì nó chả cần nguyên tố này làm gì vì tự thân nó đã không bị giảm nộ rồi. Thế nên bạn nên trang bị nguyên tố này cho các tướng không có miễn giảm nộ nhé. Lưu ý là miễn giảm nộ vẫn bị hiệu ứng nhụt trí giảm nộ nhé. Nguyên tố này không tăng lực chiến.
Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý là khi mới có nguyên tố này thì nó sẽ chưa miễn được giảm nộ luôn đâu. Bạn cần nâng nó lên lv 15 (miễn 1 lượt), lv25 (miễn 2 lượt), lv30 (miễn 3 lượt).
Lượt miễn ở đây cũng phải hiểu như này. Ví dụ bạn chơi đội hình (A) có 5 tướng với vị trí tướng lần lượt là  A1, A2, A3, A4, A5; đối thủ (B) chơi 5 tướng với vị trí tướng lần lượt là B1, B2, B3, B4, B5. Cho tướng A1 và A4, B2 cầm nguyên tố Tiếng gầm biển cả lv 15. Khi đó nếu đội A đánh trước B. Trong lượt 1 sau khi B2 ra đòn bạn sẽ thấy rằng A1 vẫn bị giảm nộ còn A4 không bị giảm nộ. Vì sao lại như thế. Bởi khi B2 ra giảm nộ thì A1 đã hành động rồi nên hiệu quả miễn giảm nộ 1 lượt đã mất còn A4 chưa ra trận thì hiệu quả miễn giảm nộ vẫn còn. Rất nhiều bạn nhầm lẫn là nó miễn trong cả lượt 1 nhưng chú ý giúp mình là nó tính lượt khi tướng đã hành động nhé!

Nguyên tố Tiếng hát của biển 

Nguyên tố này tương tự nguyên tố Bài ca triệu quỷ nhưng tương tự mấy nguyên tố trên Tiếng hát của biển vẫn lợi hơn, nó tăng cho bạn hiệu quả trị liệu và tỉ lệ trị liệu. Tuy mình không có mấy niềm tin vào cái nguyên tố này lắm nhưng nếu bạn dùng một tướng không cần đến Tiếng gầm biển cả thì cũng nên dùng Tiếng hát của biển để đỡ phí 1 vị trí nguyên tố trên tướng. Và nguyên tố này cũng không tăng lực chiến.

Cầu Exp Nguyên tố

Sau khi bạn đã lên đủ hết các nguyên tố cần thiết rồi thì bạn sẽ có 2 lựa chọn. 1 là bạn tích điểm nguyên tố chờ update nguyên tố mới. 2 là bạn đổi cầu Exp Nguyên tố để nâng cấp nguyên tố đã có lên lv cao hơn. Theo mình thì các bạn đầu tư nạp nhiều thì nên tích điểm nguyên tố còn các bạn nạp ít hoặc chơi free thì nên đổi cầu exp nguyên tố.
1 cầu exp nguyên tố tương đương 400 exp.

Cầu exp nguyên tố
Cầu exp nguyên tố


Tăng cấp nguyên tố

Để tăng thuộc tính nguyên tố bạn cần nâng nó lên lv cao hơn và sẽ cần exp nguyên tố khá nhiều.
Đối với người chơi tầm trung trở xuống thì bạn chỉ nên mua exp nguyên tố bằng beri thôi và tích dần nâng dần.
Đối với các bạn có đầu tư lớn thì nên mua max bằng vàng lẫn beri để nhanh chóng lên lv cao cho nhanh nhé.
Để tăng lv nguyên tố thì bạn chuẩn bị đủ exp nguyên tố cần rồi chỉ vào nguyên tố muốn tăng ấn Thêm nguyên tố nhanh là được.
Mỗi nguyên tố có thể nâng tối đa tới lv 30.

Mua exp nguyên tố
Mua exp nguyên tố


Đăng nhận xét

Tin liên quan

-->